bà kon ui lại đây xem nào!!!!!

T

thptlequydon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bà kon ui giúp mình làm bài này vs
tìm CTHH đơn giản của hợp chất A khi bít A nguyên tố Kali chiếm 78 phần về khối lượng và nguyên tố Õi chiếm 16 phần về khối lượng
mình bít CTHH là K2O rùi nhưng kop có bít cách trình bày bạn nào bít giúp mình vs vì bài nỳ thi học kì .mình sẽ thanks bạn nào có lời giải hay và dễ hỉu:p:-*
 
H

happykid

vầy nhé!

gọi công thức đơn giản của A là [TEX]K_xO_y[/TEX]

theo đề ta có:
39x=78---->x=2
16y=16---->y=1

vậy CTHH của A là [TEX]K_2O[/TEX]
 
H

hoang_an_may

bà kon ui giúp mình làm bài này vs
tìm CTHH đơn giản của hợp chất A khi bít A nguyên tố Kali chiếm 78 phần về khối lượng và nguyên tố Õi chiếm 16 phần về khối lượng
mình bít CTHH là K2O rùi nhưng kop có bít cách trình bày bạn nào bít giúp mình vs vì bài nỳ thi học kì .mình sẽ thanks bạn nào có lời giải hay và dễ hỉu:p:-*
Chữ gạch chân kia nghĩa là gì vậy?@-)
Chắc là O2.

gọi cthh dạng tổng quát: KxOy
có: Mk=39 g
Mo=16 g
=>
nK=78:39=2(mol)
nO=16:16=1(mol)

trong 1 mol chất A có 2 mol K và 1mol O
=> trong 1 phân tử chất A có 2 n/tử K và 1 n/tử O.
=> CTHH của chất A là: K2O
/:)/:)/:)/:)/:)
Ko BÍt Đúng Ko!!!!! thông cảm!!!!
 
Top Bottom