bà kon ơi giải dùm mình cái ?????????????

L

luhami

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải chi tiết nha- đừng trả lời thẳng lun câu hỏi - mình ko hỉu

1/ Khi điện phân có màng ngăn, điện cực trơ dung dịch 1 muối, giá trị pH ở khu vực gần 1 điêncuwcj tăng lên. Dung dịch muối đem điện phân là:
A. MgCl
B. AgNO3
C. NaCl
D. a và b
 
N

ngunhathcm

luhami said:
giải chi tiết nha- đừng trả lời thẳng lun câu hỏi - mình ko hỉu

1/ Khi điện phân có màng ngăn, điện cực trơ dung dịch 1 muối, giá trị pH ở khu vực gần 1 điêncuwcj tăng lên. Dung dịch muối đem điện phân là:
A. MgCl
B. AgNO3
C. NaCl
D. a và b
Câu B
vì câu B mới sinh ra ax
đã xong...
 
J

jihad

là d vì
NaCl+H2O(điện phân dung dịch)=NaOH+1/2*H2+1/2*Cl2
MgCl2+2*H2O(điện phân dung dịch)=Mg(OH)2+H2+Cl2
=>ph tăng lên vì có OH(-)
 
J

jihad

ngunhathcm said:
luhami said:
giải chi tiết nha- đừng trả lời thẳng lun câu hỏi - mình ko hỉu

1/ Khi điện phân có màng ngăn, điện cực trơ dung dịch 1 muối, giá trị pH ở khu vực gần 1 điêncuwcj tăng lên. Dung dịch muối đem điện phân là:
A. MgCl
B. AgNO3
C. NaCl
D. a và b
Câu B
vì câu B mới sinh ra ax
đã xong...
pH tăng lên là kiềm chứ bạn
 
L

luhami

kho' hỉu we' zay là câu nào đúng
thêm câu nè
2/ Khi cho (a mol) Fe vào dung dịch chứa (b mol)HNO3 sau phản ứng có khí NO thoát ravaf dung dịch tồn tại các ion: Fe^2+, Fe^3+, HNO3^-, [Fe(OH)]^2+,H^+, [Fe(OH)2]^+, [Fe(OH)]^+. vậy để tồn tại các ion trên thì điều kiện của a va b:
A. a<b/4
B. b/4<a<3b/4
C. a=3b/4
D. b/4<a<3b/4
 
L

luhami

tiếp nữa nè
3/ 3,87g hỗn hợp Mg Al vào 250ml dung dịch X chứa HCl 1M và H2SO4 0,5M được dung dịch B và 4,368l H2(đktc).Vậy trong dung dịch B chứa :

A. Cl^-( 0,25 mol); SO4^2-( 0,25 mol); Al^3+( 0,09 mol); Mg^2+( 0,06 mol).
B. H^+( 0,11 mol); Al^3+( 0,09 mol);Mg^2+( 0,06 mol); Cl^-( 0,25 mol); SO4^2-( 0,125 mol).
C. H^+( 0,11 mol); Al^3+( 0,06 mol);Mg^2+( 0,09 mol);Cl^-( 0,25 mol); SO4^2-( 0,125 mol).
D. Cl^-( 0,25 mol); SO4^2-( 0,125 mol); Al^3+( 0,09 mol); Mg^2+( 0,06 mol).
 
L

luhami

4/ Dung dịch AlCl3 trong H20 bị thủy phân, nếu thêm vào dung dịch các chất sau đây thì chất nào làm tăng quá trình thủy phân?
A. NH4Cl
B. NàCO3
C. ZnSO4
D. Tất cả đều sai.
 
H

hangsn

ngunhathcm said:
luhami said:
giải chi tiết nha- đừng trả lời thẳng lun câu hỏi - mình ko hỉu

1/ Khi điện phân có màng ngăn, điện cực trơ dung dịch 1 muối, giá trị pH ở khu vực gần 1 điêncuwcj tăng lên. Dung dịch muối đem điện phân là:
A. MgCl
B. AgNO3
C. NaCl
D. a và b
Câu B
vì câu B mới sinh ra ax
đã xong...

pH tăng thì phải tạo thành kiềm chứ -> chọn đáp án C thui . Ông nhầm rùi thì phải :(
 
L

luhami

về phía câu 1 ý thì câu D LÀ gồm a và b đâu có liên quan gì đến MgCl đâu bạn
các bạn giải lun mấy câu sau lun đi!!!!!!!
 
J

jihad

Chết thế thì tôi nhầm
đáp án là C đấy.
NaCl+H2O(điện phân dung dịch)=NaOH+1/2*H2+1/2*Cl2.
ok chưa?
 
L

lmh11

luhami said:
tiếp nữa nè
3/ 3,87g hỗn hợp Mg Al vào 250ml dung dịch X chứa HCl 1M và H2SO4 0,5M được dung dịch B và 4,368l H2(đktc).Vậy trong dung dịch B chứa :

A. Cl^-( 0,25 mol); SO4^2-( 0,25 mol); Al^3+( 0,09 mol); Mg^2+( 0,06 mol).
B. H^+( 0,11 mol); Al^3+( 0,09 mol);Mg^2+( 0,06 mol); Cl^-( 0,25 mol); SO4^2-( 0,125 mol).
C. H^+( 0,11 mol); Al^3+( 0,06 mol);Mg^2+( 0,09 mol);Cl^-( 0,25 mol); SO4^2-( 0,125 mol).
D. Cl^-( 0,25 mol); SO4^2-( 0,125 mol); Al^3+( 0,09 mol); Mg^2+( 0,06 mol).
nH2=0.195
nH+=0.5 -->nH+ dư=0.5-0.195*2=0.11
nMg=a, nAl=b -->24a+27b=3.87
bảo toàn e ->2a+3b=0.39
->nMg=0.06, nAl=0.09
->B
 
T

trum123

câu 1C: vì PH tăng,tức là tao ra OH-
câu 2B,D(thấy giống nhau: muốn tạo ra các ion đấy,theo mình Fe phải dư
câu 3 B: bảo toàn điện tích là ra
câu 4B: ta có Pt: Al3+ + H2O<->Al(OH)^2+ + H^+
để cân bằng theo chiều thuận thì giảm nôg độ H+ ---> dùng Na2CO3
 
M

mkmkmk

À quên chưa hỏi câu này :
FeS2 với Cu2S.........
điền bừa là 0.06--->đúng
Nhưng ko biết cách làm,thấy thiếu dữ kiện
 
Top Bottom