Toán 9 Ba hình tròn tiếp xúc với nhau để truyền chuyển động

Ly Tâm

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2018
106
8
26
23
TP Hồ Chí Minh
Võ Văn Thặng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba hình tròn tiếp xúc với nhau để truyền động. Đường kính của một hình tròn cái bên phải bằng [tex]\frac{10}{11}[/tex] Đường kính cái bên trái nó. Hỏi khi hình tròn bên trái quay 100 vòng thì hình tròn bên phải quay mấy vòng
 

Attachments

  • 155451621208589006048.jpg
    155451621208589006048.jpg
    104.4 KB · Đọc: 146

Love Loli

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2018
263
343
76
21
Thái Bình
THPT Bắc Kiến Xương
giả sử đg kính của hình nhỏ nhất là 10 => hình lớn nhất là 12,1
Chu vi hình lớn nhất= 12,1pi
Chu vi hình nhỏ nhất= 10pi
quay 100 vòng thì S= 1210pi
S= quãng đường của vòng nhỏ nhất đi đc
=> quay 121 vòng
K biết là đúng k
 
Top Bottom