Bà con ơi giup em bai nay với<1>

V

vu01

bác ơi bác!!!! bác xem có thiếu dữ kiện hóa trị của KL không chứ tui làm hoài hok thấy ra. Nếu ai giải được thì cho mình xem thử nhé
 
D

duysky

Các bác à,đề không thiếu mới khổ chứ.bài này có 3 ẩn mà chỉ co 2pt,thế mới chuối.bác nao sieu nhân vào giải dùm em nhé.
 
S

songlacquan

duysky said:
cho 174 gam muối sunfit và cacbonat của một muối của một kim loại tác dụng vơi HCL dư.Toàn bộ sản phẩm khí hập thụ tôi thiểu vào 500 ml KOH 3M.xac định tên kim loại nói trên.

gọi hh là
M2(XO3)n ===> 2M + nXO3(2-) ( 12 < X <32)
a______________2a____na
XO3 + 2H+ ===> XO2

do hấp thụ tối thiểu nên pứng tạo muối axit
XO2 + KOH ==> KHXO3
1.5____1.5

vậy có
a(2M + 48n+Xn) = 174
na = 1.5
suy ra 2M + 48n +Xn = 116n
hay 2M + Xn = 68n
n=1 ==> 2M + X =68
suy ra M từ 18.. 28 ==> Na
n=2 ==> M + X = 68 ==> M từ 6 .. 56 ==> bất kì cái gì: Mg, Ca...
n=3 ==> 2M +3X = 204 M từ 54..84 ==> chắc kô có
làm hơi vội, các bạn xem lại xem có sai kô nhá
 
D

duysky

Hê hê, lớp trưởng giỏi quá ta ơi.để mình thư lại kết quả xem thế nao nhé.làm vạy chắc là đúng rùi.^_^thanks
 
H

haminh

bạn này chắc đánh thiếu rùi tui đọc trên một trang khác kim loại đầu bài cho là kim loại kiềm
 
N

nguyentheanh2007

Ông songlacquan làm đúng ý tôi đó. 3 ẩn: số mol,khối lượng,hoá trị mà chỉ có 2 PT thì tốt nhất thử vào xem .Ai dám cãi songlacquan nào. Khá khen cho U (Tui làm rùi ra kết quả cũng giống ông ,sai là do cái thằng ra đề)
 
Top Bottom