bà con giúp em bài này với

L

luan20014

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đem nung nóng một lượng quặng hematit (có chứa Fe2O3 và tạp chất trơ) và cho luồng khí CO đi qua thì thu được 300,8 gam hồn hợp các chất rắn, đồng thời có hồn hợp khí thoát ra. Cho hấp thụ hỗn hợp khí này vào dung dịch xút thì thấy khối lượng tăng thêm 52,8 gam. Nếu hòa tan hết hỗn hợp các chất rắn trong lượng dư HNỎ loãng thì thu được 387,2 gam một muối nitrat. Thành phần phần trăm cua Fe2O3 trong lao quăng hematit trên la?
 
O

oack

Đem nung nóng một lượng quặng hematit (có chứa Fe2O3 và tạp chất trơ) và cho luồng khí CO đi qua thì thu được 300,8 gam hồn hợp các chất rắn, đồng thời có hồn hợp khí thoát ra. Cho hấp thụ hỗn hợp khí này vào dung dịch xút thì thấy khối lượng tăng thêm 52,8 gam. Nếu hòa tan hết hỗn hợp các chất rắn trong lượng dư HNỎ loãng thì thu được 387,2 gam một muối nitrat. Thành phần phần trăm cua Fe2O3 trong lao quăng hematit trên la?
khí bay ra là [TEX]CO[/TEX] dư và [TEX]CO_2[/TEX]
[TEX]n_{CO_2}=1,2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m_{hh}=300,8+16.1,2=320(g)[/TEX]
[TEX]n_{Fe(NO_3)_3}=1,6[/TEX]
\Rightarrow[TEX] m_{Fe_2O_3}=128[/TEX]
\Rightarrow [TEX]%=40%[/TEX]
k hiểu hay sai chỗ nào thì cứ thắc mắc :p
 
P

phamminhkhoi

Khí bay ra là CO2 & CO

Từ khối lượng bình xút tăng lên ---------> n CO2 -------------> n [O] đã phản ứng----------------> m hỗn hợp (= m sản phẩm + m Oxi phản ứng)

Từ khối lương sắt nỉtrat ---------------------> n sắt trong hỗn hợp------------------> nFe2O3=======> m Fe2O3 ================> phần trăm sắt (III) oxit (= m sắt oxit x 100 chia cho m hỗn hợp)
 
Top Bottom