ba con giúp bai nay voi

H

huutu8aylht

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một cục nướ đá hình khối lập phương mỗi cạnh 10cm, nổi trên mặt nước trong bình thuỷ tinh phần nhô lên trên mặt nước có chiều cao 1cm.
a, tính khối lượng riêng của nước đá
b, nếu cục nươc đá tan hết trong nươc thi mực nước trong bjnh co thay doi ko? giai thích?:)>-\exists:-*
 
L

luongbao01

tớ trả lời nhé :
b) Gọi P1 là trọng lượng của cục nước đá chưa tan, V1 là thể tích phần nước bị cục nước đá chiếm chỗ ,d là trọng lượng riêng của nước, Fa là lực đẩy acsimet tác dụng lên nước đá khi chưa tan.Ta có:
P1=Fa=V1*d=> V1=P1/d
Gọi V2 là thể tích của nước do cục nước đá tan hết tạo thành, P2 là trọng lượng của lượng nước trên ta có: V2=P2/d
Vì khối lượng của cục nước đá và khối lượng của lượng nước tạo thành do cục nước đá tan hết tạo thành phải bằng nhau nên:p2=P1 và V2=P2/d.
Đọc xem sao nhé!
 
N

nhatok

the tich cuc nuoc da:10.10.10=1000cm3=0,001m3
the tich phan chim trong nuoc:9.10.10.=900cm3=0,0009m3
vi vat dung yen nen trong luong cua cuc nuoc da bang voi luc day ac-si-met
d(nuoc da).0,001=10000.0,0009
\Rightarrowd(nuocda)=9000 N/m3
cau b co le la tang ban a vi nuoc da noi ma
 
Top Bottom