ba cau ve kim loai mong moi nguoi giup

L

lovekudoshinichi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1...Cho 12 gam axit axetic tác dụng với 9,2 gam ancol etylic thu được 10,56 gam este. Để tăng hiệu suất phản ứng thêm 20% (tính theo axit axetic) thì cần thêm vào hỗn hợp m gam ancol etylic. Giá trị của m là
Câu trả lời của bạn:
A. 11,24.
B. 20,4424.
C. 19,9040.
D. 7,3600.

Cho m gam oxit kim loại tan trong dung dịch HCl 7,3% vừa đủ thu được dung dịch muối có nồng độ 12,5%. Công thức phân tử của oxit kim loại là
Câu trả lời của bạn:

A. Fe2O3.

B. Al2O3.

C. CuO.

D. MgO.
2

,
Hòa tan m gam bột Al vào lượng dư dung dịch hỗn hợp của NaOH và NaNO3, thấy xuất hiện 6,72 lít (đktc) hỗn hợp khí NH3 và H2 với số mol bằng nhau. Khối lượng m bằng :
Câu trả lời của bạn:

A. 6,75 g.

B. 7,59 g.

C. 8,10 g.

D. 13,50 g.
3

Hòa tan một miếng nhôm trong dung dịch chứa 0,05 mol NaOH thấy có 0,672 lít H2(đktc) thoát ra và thu được dung dịch A. Cho vào dung dịch A 0,065 mol HCl thì kết tủa thu được là
Câu trả lời của bạn:
A. 2,34 g.
B. 1,17 g.
C. 1,56 g.
D. 0,78 g.
 
Last edited by a moderator:
N

nhoklokbok

caau2:
[tex]8Al^{3+}+5OH_{-}+NO2^{-}+2H2O\Rightarrow 8AlO2^{-}+3NH3[/tex]

[tex]Al+OH^{-}+H2O\Rightarrow AlO2^{-}+\frac{3}{2}H_{2}[/tex]
số mol = nhau nên mỗi thằng khí có 0,15 mol
vậy số mol AL là [tex]0,15.\frac{8}{3}+0,15.\frac{3}{2}=0,5\Rightarrow m=13,5[/tex]
câu3
[tex]Al+OH^{-}+H2O\Rightarrow AlO2^{-}+\frac{3}{2}H_{2}[/tex]
từ đây suy ra bazo dư 0,03 mol
cho vô HCL, phản ứng trung hòa trước:
[tex]H^{+}+OH^{-}=>h_{2}0[/tex]
rùi sau đó
[tex]ALO_{2}^{-}+H^{+}+H_{2}O\Rightarrow Al(oh)3[/tex]
H+ dư 0,015 mol tiếp tục hòa tan kết tủa

vậy số gam kết tủa là 1,17..........
 

Attachments

  • [GSTT.VN] Đề + đáp án thi thử lần 1 GSTT Group- Môn Hóa.zip
    552.7 KB · Đọc: 7
  • De_dap_an_thi_thu_Dai_hoc_mon_Toan_lan_1_GSTT_VN.zip
    302.3 KB · Đọc: 4
Last edited by a moderator:
C

chipi_v

Cho m gam oxit kim loại tan trong dung dịch HCl 7,3% vừa đủ thu được dung dịch muối có nồng độ 12,5%. Công thức phân tử của oxit kim loại là


A. Fe2O3.

B. Al2O3.

C. CuO.

D. MgO.
Giải ; Chọn dung dịch ban đầu có khối lượng = 100g ta có mHCl = 7,3 gam. n = 0,2 mol
Vấn đề ở cái chỗ là có 2 hóa trị của 4 kim loại làm cho bài toán tự nhiên dài ra nên phải xét
[TEX] M_{2}O_{x} +2x HCl = 2MCl_{x} + xH_{2}O[/TEX]
Phương trình phản ứng đại khái là thế. 0,2 mol HCl suy ra 0,2: (2x) là số mol oxit kim loại
0,2: x mol muối vậy nên ta có
[TEX] \frac{ M. \frac{0.2}{x} + 0,2.35,2}{ 100 + \frac{0,2}{2x}. (2M + 16x)} = 12,5%[/TEX]
Bạn tự giải nốt nhé, giải ra PT gọn gọn rồi thay x =2 , x= 3 vào cái nào thỏa mãn là ok. Chúc bạn học tốt
 
L

lovekudoshinichi

1...Cho 12 gam axit axetic tác dụng với 9,2 gam ancol etylic thu được 10,56 gam este. Để tăng hiệu suất phản ứng thêm 20% (tính theo axit axetic) thì cần thêm vào hỗn hợp m gam ancol etylic. Giá trị của m là
Câu trả lời của bạn:
A. 11,24.
B. 20,4424.
C. 19,9040.
D. 7,3600.

Con cau nay ai giup minh di.
 
C

chipi_v

1...Cho 12 gam axit axetic tác dụng với 9,2 gam ancol etylic thu được 10,56 gam este. Để tăng hiệu suất phản ứng thêm 20% (tính theo axit axetic) thì cần thêm vào hỗn hợp m gam ancol etylic. Giá trị của m là
Câu trả lời của bạn:
A. 11,24.
B. 20,4424.
C. 19,9040.
D. 7,3600.
Cái này thuộc chương trình nâng cao, phần cân bằng phản ứng hóa học, nếu em có ý định làm thì anh giải thôi. Nhưng không cần chú ý quá nhiều đâu.
Giải
[TEX] K_{cb} = \frac{ [CH3COOC2H5][H2O]}{[CH3COOH][C2H5OH]} = const[/TEX]
cái này luôn là hằng số rồi từ các dữ kiện ban đầu giải ra k và thay vào thôi, quá trình sau cũng tăng giảm nhưng phụ thuộc vào số k này nhé. Tốt nhất là làm bổ sung và nâng cao toán thuỷ phân còn hơn là làm cái này, mất thời gian mà không thu đc hiệu quả.
 
Top Bottom