Ba câu kim loại rất bổ ích

S

spy_confidence

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Những tích chất nào không phải của NaHCO3:
(1) Thủy phân cho moi trường kiềm yếu
(2) Thủy phân cho môi trường kiềm mạnh
(3) Thủy phân cho môi trường axit
(4) Tác dụng với dd CaCl2 nhiệt độ thường

Câu 2: Dd X có Ph~5 gồm các cation: NH4+, Na+, Ba2+ và một anion Y. Anion Y là?
A. SO4 2-
B. CH3COO-
C. N03-
D. CO3 2-

Câu 3: Cho một lượng NaOH vào dung dịch chứa 0,15 mol H3PO4 thu được dung dịch X. Để phản ứng hết chất trong dd X cần tối đa 0,4 mol HCl. Chất tan trong X là?
A. Na3PO4, Na2HPO4
B. NaH2PO4, Na2HPO4
C. NaOH, Na3PO4
D. NaH2PO4, H3PO4
Xin chân thành cảm ơn!
 
L

luffy_95

Câu 1: Những tích chất nào không phải của NaHCO3:
(1) Thủy phân cho moi trường kiềm yếu
(2) Thủy phân cho môi trường kiềm mạnh
(3) Thủy phân cho môi trường axit
(4) Tác dụng với dd CaCl2 nhiệt độ thường

Câu 2: Dd X có Ph~5 gồm các cation: NH4+, Na+, Ba2+ và một anion Y. Anion Y là?
A. SO4 2-
B. CH3COO-
C. N03-
D. CO3 2-
 
C

conga2222

Câu 1: Những tích chất nào không phải của NaHCO3:
(1) Thủy phân cho moi trường kiềm yếu
(2) Thủy phân cho môi trường kiềm mạnh
(3) Thủy phân cho môi trường axit
(4) Tác dụng với dd CaCl2 nhiệt độ thường

Câu 2: Dd X có Ph~5 gồm các cation: NH4+, Na+, Ba2+ và một anion Y. Anion Y là?
A. SO4 2-
B. CH3COO-
C. N03-

D. CO3 2-
câu này đề bài cho không rõ ràng cả hai đáp án b và c đều có thể đúng được theo đề bài thì NH4+ điện li ra H+ làm cho Ph=5 nên nếu thêm ion NO3- vào thì ph vẫn có thể bằng 5 đc còn câu b thì nó phản ứng với nước tạo ra OH- nhưng nếu nồng độ của nó rất nhỏ(do đề bài không nói nồng độ của các chất mà) so với nồng độ của NH4+ thì dung dịch vẫn có thể có ph=5
Câu 3: Cho một lượng NaOH vào dung dịch chứa 0,15 mol H3PO4 thu được dung dịch X. Để phản ứng hết chất trong dd X cần tối đa 0,4 mol HCl. Chất tan trong X là?
A. Na3PO4, Na2HPO4
B. NaH2PO4, Na2HPO4
C. NaOH, Na3PO4
D. NaH2PO4, H3PO4
câu này thì NaOH phản ứng với axit photphoric tạo ra muối sau đó hỗn hợp đó phản ứng với HCl lại tạo ra axit photphoric nên bảo toàn nguyên tố Na,Cl---> NaOH=NaCl=HCl=0.4mol--> đáp án a
 
Top Bottom