Ba câu hỏi hay trong chương dao động cơ mong các bạn giải đáp

S

shawinding

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 13: Vật có khối lượng m = 100 g thực hiện dao động tổng hợp của hai dao động điều hoà cùng phương, cùng tần số, với các phương trình là x1 = 5cos(10t + pi) (cm) và x2 = 10cos(10t - pi/3) (cm). Độ lớn cực đại của lực tổng hợp tác dụng lên vật là
A.5N B.5,5N C.0,5căn3 N D.7N

Câu 20: Một con lắc lò xo dao động điều hòa với chu kì T và biên độ 10 cm. Biết trong một chu kì khoảng thời gian để vật nhỏ của con lắc có độ lớn vận tốc không vượt quá 5pi cm/s là T/3. Tần số dao động của vật là
A. 0,55 Hz. B. 5Hz. C. 4 Hz. D. 0,5Hz.

Câu 21: Hai dao động điều hoà cùng phương, cùng tần số có phương trình x1 = A1cos(wt - pi/6) cm và x2 = A2cos(wt - pi) cm. Dao động tổng hợp có phương trình x = 9cos(wt + @) cm. Biên độ A2 có giá trị cực đại thì A1 có giá trị bằng
A. 9căn3cm. B. 5cm. C. 6cm. D. 7 cm.




Mong các bạn cho mình đáp án chi tiết nha :| Cảm ơn các bạn...
 
A

anhtrangcotich

Bài 1.

Thử nghĩ xem muốn tìm F ta phải tìm như thế nào? Có thể là [TEX]F = kx[/TEX] nhưng trường hợp này, dùng công thức đó không nhanh và cũng không đúng cho dao động của con lắc đơn.
Tổng quát hơn ta có thể áp dụng công thức [TEX]F = ma[/TEX] trong đó a là gia tốc tổng hợp của vật.

F cực đại khi a cực đại. Mà ta đã biết [TEX]a_{max} = A\omega^2[/TEX]

Vậy hãy tổng hợp hai dao động đó lại để xác định A tổng hợp. Có được A tổng hợp thì coi như xong.

Bài 2.

Nhìn vào hình vẽ này em sẽ tìm thấy kết quả cho mình.



Bài 3.


Nếu chưa hiểu thì có thể hỏi bạn nào đó trên diễn đàn về phương pháp đường tròn hoặc nhắn tin cho anh.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom