Hóa 11 B Tchương 2

bé sunny

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2018
476
670
96
23
Bình Dương
THPT Dầu Tiếng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)nung nóng hoàn toàn 13,96 gam hỗn hợp AgNO3 và Cu(NO3)2, thu được chất rắn X. Cho X tác dụng với dd HNO3 lấy dư, thu được 448ml khí NO(đktc). Phần trăm theo khối lượng của Cu(NO3)2 trong hổn hợp đầu?
@Linh Junpeikuraki @Nguyễn Hương Trà
 
Last edited:

TRANNHIEN

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
78
39
26
22
Kiên Giang
THPT Nguyễn Trung Trực
1)nung nóng hoàn toàn 13,96 gam hỗn hợp AgNO3 và Cu(NO3)2, thu được chất rắn X. Cho X tác dụng với dd HNO3 lấy dư, thu được 448ml khí NO(đktc). Phần trăm theo khối lượng của Cu(NO3)2 trong hổn hợp đầu?
@Linh Junpeikuraki @Nguyễn Hương Trà

Do chỉ tạo NO -> HNO3 là dd loãng
AgNO3 -> 2Ag + 2NO2 + O2
x -> 2x
2Cu(NO3)2 -> 2CuO + 4NO2 +O2
y -> y

Chỉ có Ag tác dụng với dd HNO3 tạo khí nên ta có:
3Ag + 4HNO3 -> 3AgNO3 + NO + 2H2O
0,06 <-- 0,02 (mol)
=> 2x = 0,06
Theo đề ra ta có: 170x + 188y = 13,96
Giải hệ pt ta được
x=0,03 (mol)
y=0,047 (mol)
C% Cu(NO3)2 = (0,047 . 188 .100%) / 13,96= 63,295%
 
Top Bottom