[B][HOA HOC ĐẠI HỌC] KHÓ.mọi người xem giúp t với[/B]

T

trannga1905

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 8: Cho 200 ml dung dịch X gồm Ba(OH)2 0,5M và NaAlO2 (hay Na[Al(OH)4]) 1,5M. Thêm từ từ dung dịch H2SO4
0,5M vào dung dịch X cho đến khi kết tủa tan trở lại 1 phần, thu được kết tủa Y. Đem nung kết tủa Y này đến khối lượng
không đổi thu được 24,32 gam chất rắn Z. Thể tích dung dịch H2SO4 0,5M đã dùng là
A. 1,1 lít. B. 0,67 lít. C. 0,55 lít. D. 1,34 lít

Câu 14: Cho anđehit X mạch hở có công thức phân tử là CxHy(CHO)z
. Cho 0,15 mol X phản ứng với lượng dư dung dịch
AgNO3 trong NH3 thì thu được 64,8 gam Ag. Cho 0,125a mol X phản ứng với H2 dư (xúc tác Ni, đun nóng) thì thể tích H2
phản ứng là 8,4a lít (đktc). Mối liên hệ x, y?

Câu 9: Điền chất nào trong 4 chất sau: MnO2, KClO3, NH3, PbO2 vào dấu ? trong dãy sau để hợp với qui luật.
KMnO4 H2S K2Cr2O7 HI HNO3 ?
A. MnO2. B. KClO3. C. NH3. D. PbO2.


cảm ơn mọi người nhiều :)
 
N

newstarinsky


Câu 14: Cho anđehit X mạch hở có công thức phân tử là CxHy(CHO)z
. Cho 0,15 mol X phản ứng với lượng dư dung dịch
AgNO3 trong NH3 thì thu được 64,8 gam Ag. Cho 0,125a mol X phản ứng với H2 dư (xúc tác Ni, đun nóng) thì thể tích H2
phản ứng là 8,4a lít (đktc). Mối liên hệ x, y?


[TEX]n_{Ag}=4n_X[/TEX] nên X có 2 nhóm CHO

[TEX]n_{H_2}=3n_X[/TEX] nên X có khả năng cộng thêm 3 phân tử H2 trong đó 2 vào 2nhóm CHO còn 1 vào gốc hidrocacbon .Nên gốc hidrocacbon là không no 1 nối đôi.

y=2x-1
 
T

trannga1905

t chưa hiểu chỗ suy ra x ; y lam.c có thể giải thich giup t dc k

câu 8 t lam cho chất rắn Z la Al(OH)3 ma làm mãi k ra ak.xem giúp t vs.
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

t chưa hiểu chỗ suy ra x ; y lam.c có thể giải thich giup t dc k

.

gốc hidrocacbon no thì số nguyên tử H là 2n+2

Thế ở đây nó không no thì trừ đi 2 tức là 2n-1
câu 8 t lam cho chất rắn Z la Al(OH)3 ma làm mãi k ra ak.xem giúp t vs

Câu này mình tính ra 1,64 . cậu xem lại cái nồng độ [TEX]NaALO_2[/TEX]

Ở đây chất rắn Z bao gồm cả [tex]BaSO_4; Al(OH)_3[/tex]
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky


Câu 9: Điền chất nào trong 4 chất sau: MnO2, KClO3, NH3, PbO2 vào dấu ? trong dãy sau để hợp với qui luật.
KMnO4 H2S K2Cr2O7 HI HNO3 ?
A. MnO2. B. KClO3. C. NH3. D. PbO2.


cảm ơn mọi người nhiều :)

đáp án C vì ta có quy luật cứ 1 chât khử mạnh lại đến một chất oxihoa mạnh
 
T

trannga1905

xem giúp t bai ne nữa.:)

Câu 17: Khi đốt cháy hoàn toàn một lượng polime sinh ra từ phản ứng đồng trùng hợp isopren với acrilonitrin bằng lượng O2
vừa đủ thu được hỗn hợp khí chứa 58,33% CO2 về thể tích. Tỉ lệ số mắt xích isopren và acrilonitrin trong polime đó tương
ứng là
A. 2 : 1. B. 1 : 2. C. 1 : 3. D. 3 : 1
 
T

trannga1905

thêm câu ne nua ạ

Câu 2: Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm CH2O, CH2O2, C2H2O2 đều có cấu tạo mạch hở và có số mol bằng nhau thu được
CO2 và H2O. Hấp thụ hết sản phẩm cháy bằng nước vôi trong dư, sau phản ứng thấy khối lượng dung dịch giảm 17 gam so
với khối lượng nước vôi trong ban đầu. Cho lượng hỗn hợp X như trên tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3
thì thu được tối đa m gam Ag. Giá trị của m là
A. 86,4. B. 54,0. C. 108. D. 64,8.
 
D

drthanhnam

Câu 17: Khi đốt cháy hoàn toàn một lượng polime sinh ra từ phản ứng đồng trùng hợp isopren với acrilonitrin bằng lượng O2
vừa đủ thu được hỗn hợp khí chứa 58,33% CO2 về thể tích. Tỉ lệ số mắt xích isopren và acrilonitrin trong polime đó tương
ứng là
A. 2 : 1. B. 1 : 2. C. 1 : 3. D. 3 : 1
CT của caosu buna-N này là: (C4H6)n(C2H3CN)m----->(4n+3m)CO2+(3n+1,5m)H2O + 0,5mN2
%CO2=$\frac{4n+3m}{7n+5m}=0,5833$ => n/m=1:1
Lạ thật sao khong thấy đáp án!
 
T

trannga1905

xem giúp em câu 2 vs ạ>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
 
D

daolamsac

câu 2
m nghĩ là b thử viết pt ra sẽ thấy :ch2o->co2+h2o
x x x
ch2o2->xco2+xh2o
c2h2o2->2xco2+x h2o
kl sau=kl đầu+co2+h2o- kl kết tủa=> 4.100x-4.44x-3.18x=17=>x=0.1=>nAg=1=>m=108
 
D

daolamsac

câu 2
m nghĩ là b thử viết pt ra sẽ thấy :ch2o->co2+h2o
x x x
ch2o2->xco2+xh2o
c2h2o2->2xco2+x h2o
kl sau=kl đầu+co2+h2o- kl kết tủa=> 4.100x-4.44x-3.18x=17=>x=0.1=>nAg=1=>m=108
 
1

1damketthuc

Câu 8: Cho 200 ml dung dịch X gồm Ba(OH)2 0,5M và NaAlO2 (hay Na[Al(OH)4]) 1,5M. Thêm từ từ dung dịch H2SO4
0,5M vào dung dịch X cho đến khi kết tủa tan trở lại 1 phần, thu được kết tủa Y. Đem nung kết tủa Y này đến khối lượng
không đổi thu được 24,32 gam chất rắn Z. Thể tích dung dịch H2SO4 0,5M đã dùng là
A. 1,1 lít. B. 0,67 lít. C. 0,55 lít. D. 1,34 lít

Câu này mìn làm ko biết đúng ko nhé :D.
-cho h2so4 vô X thì chắc chắn có tủa baso4 và mất 0.2 mol OH- tại axit td bazo đầu tiên(tủa Al(oh)3 tan là nhờ axit chứ ko nhờ oh- nữa nhé) => đã có 0.1 mol h2so4 td rùi -> 0.1 mol baso4=> 23.3 g baso4
-Có 24.32 g = 23.3 + m Al2O3 => 0.01 mol Al2o3 => 0.02 Al(oh)3 sau p ứng.
-Mà cho 0.3 mol NaAlO2 => tạo tủa 0.3 mol và mất 0.28 mol td axit còn 0.02 như ở trên
-n h2so4 quá trình này = (0.3 + 0.28 .3) / 2 =0.57
-nh2so4 = 0.57 + 0.1 = 0.67 => V = 1.34 l :)>-
 
Top Bottom