$B =\frac{2}{\sqrt{3+x^2}+2}\in Z$

C

cuong276

Đề bạn ra hình như thiếu thì phải, phải có 1 điều kiện gì đó của B chứ. Ví dụ như tìm x để B dương chẳng hạn. Còn nếu đề đúng thì [TEX]\forall x[/TEX] đều thoả mãn đề ra
 
E

eka1993

@@. đề thiếu. Chứ thế này thì chỉ cần ĐKXĐ là đc. mẫu # 0và trong căn dương
 
C

cuong276

Nhưng bạn ơi. Trong bài này cứ mỗi giá trị của x lại tìm ra 1 giá trị của B. Như vậy thì B phải được cố định bởi 1 giá trị hoặc 1 giới hạn nào đó chứ. Ví dụ như tìm x để B=2 chẳng hạn. Như vậy mới có thể tìm được giá trị của x thoả mãn.
@@. đề thiếu. Chứ thế này thì chỉ cần ĐKXĐ là đc. mẫu # 0và trong căn dương
Đối với bài này không cần ĐKXĐ đâu bạn à. Vì biểu thức trong căn luôn dương và mẫu ở đây cũng dương.
 
C

cuong276

Để B nguyên là một điều không thể vì [TEX]\sqrt{3+x^2}> 0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\sqrt{3+x^2}+2>2[/TEX]
Mà tử lại bằng 2, mẫu lớn hơn 2 nên tử không thể chia hết cho mẫu nên B sẽ không nhận giá trị nguyên được
 
Top Bottom