B-2009

C

chuonglengkenglq

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/hỗn hợp khí X gồm H2 và một anken có khả năng cộng HBr cho sản phẩm hữu cơ duy nhất. tỉ khối của X so với H2 là 9,1.đun nóng X có xúc tác Ni, su khi pư xảy ra hoàn toàn, thu dc hh khí Y ko làm mất màu nước Br, tì khối của Y so với H2 bằng 13công thức cấu tạo của anken là
a. CH2=C(CH3)2
b.CH2=CH2
c.CH2=CH-CH2-CH3
d. CH3-CH=CH-CH3

2/ điện phân nóng chảy Al203 với anot than chì( hiệu suất điện phân 100%)thu dc m kg Alởcatot và 67,2 m3( dktc) hh khí X có tỉ khồi hơi so với H2 bằng 16. lấy 2,24 l (dktc) hh X ục váo đ nước vôi trong (dư) thu dc 2g kết tủa. m bằng
108 75,6 54 67,5
em giải chưa ra nhờ thầy giúp
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 1. Đây là bài toán 2 tỉ khối coi số mol X =1
--> mX= 18,2=mY--> ny= 0,7 mol.
vì Y=26 --> Y còn H2 dư
Số mol anken= số mol H2 phản ứng = nX-nY= 0,3
-->trong X có 0,3 mol anken và 0,7 mol H2--> Anken là C4H8
--> D vì D cho 1 sản phẩm khi công HBr.
2. Hỗn hợp x là CO và CO2 O2 với số mol là x và y z vì Mtb= 32
x+ y + Z= 3
28x + 44y+ 32z = 96
Trong 2,24 lít hỗn hợp có y mol CO2, số mol kết tủa là 0,02 mol.
Số mol CO2 = 0,02 mol--> Số mol CO2 trong 67,2 là 0,6 mol.
x= 1,8 và y =0,6
Áp dụng bảo toán O --> Số mol O = 4,2--> Số mol Al2O3=1,4--> Số mol Al = 2,8--> m= 75,6 gam
 
C

chuonglengkenglq

bt sgk

thầy ơi giải giúp em bài này nữa
cao su lưu hoá có 2% lưu huỳnh về khối lượng. khoảng bao nhiêu mắc xích isopren có một cầu đisunfua -S-S-? giả thuyết rằng S đã thay thế cho H ở cầu metylen trong mạch cao su
 
Top Bottom