Axitcacboxylic

S

superhuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hỗn hợp X gồm HCOOH, CH3COOH (tỉ lệ mol 1:1), hỗn hợp Y gồm CH3OH, C2H5OH (tỉ lệ mol 2:3). Lấy 16,96 gam hỗn hợp X tác dụng với 8,08 gam hỗn hợp Y (có xúc tác H2SO4 đặc) thu được m gam este (hiệu suất các phản ứng este hóa đều bằng 80%). Giá trị của m là:
A. 12,064 gam B. 22,736 gam C. 17,728 gam D. 20,4352 gam
Câu 2: Hỗn hợp X gồm O2 và O3 có tỉ khối so với H2 là x. Để đốt cháy hoàn toàn 1 lít hỗn hợp Y gồm CO và H2 cần 0,4 lít hỗn hợp X. Biết tỉ khối của Y so với H2 bằng 7,5 và các thể tích khí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất. Giá trị của x là:
A. 19,2 B. 22,4 C. 17,6 D. 20


Câu 44: Các ion nào sau đây không thể cùng tồn tại trong một dung dịch:
A. K+, Mg2+, NO3-, Cl-. B. Cu2+, Fe2+, HSO4-, NO3-.
C. Mg2+, Al3+, Cl-, HSO4 2-. D. Na+, NH4+, SO4 2-, PO4 3-.
 
Last edited by a moderator:
H

hoangkhuongpro

C1:bài này phải dùng Ct trung bình mới giải được :hh X có tỉ lệ mol 1:1 nên CTTB :8COOH...(do có M=(1+15)/2...) làm tiếp với hh Y có 23.4OH .tỉ lệ 2:3 nên M=)32*2+46*3)/5=23.4.........có mol từng hh là : X=0.32 Y=0.2 ...----->
m este=(8+44+23.4)*0.2*0.8=12.064.---->A
C44:đáp án B :do trong dd có .......NO3- .........H+.....Fe2+.....---->nên Fe sẽ lên Fe3+----->dd không tồn tại.....--->B
 
T

trungduc2009

@@

Câu 1:[/B] Hỗn hợp X gồm HCOOH, CH3COOH (tỉ lệ mol 1:1), hỗn hợp Y gồm CH3OH, C2H5OH (tỉ lệ mol 2:3). Lấy 16,96 gam hỗn hợp X tác dụng với 8,08 gam hỗn hợp Y (có xúc tác H2SO4 đặc) thu được m gam este (hiệu suất các phản ứng este hóa đều bằng 80%). Giá trị của m là:[/FONT]
A. 12,064 gam B. 22,736 gam C. 17,728 gam D. 20,4352 gam

C2 của bt nay
M tb ax=(46+60)/2=53
M tb ancol=(32.2+46.3)/5=40,4
n ax=16,96/53=0,32 mol
n ancol=8,08/40.4=0,2 mol
n ancol< n axit==>m este tính theo ancol
m este=(53+40,4 - 18).0,2,0,8=12,064 g
 
Top Bottom