axitcacboxxylic

R

rooney_cool

đun nóng 7g hh M gồm CH3OH và HCOOH với H2SO4 đặc thu đc 0,9g H2O.
Nếu M td AgNO3/NH3 thu đc 21,6g Ag
Tính Hiệu suất este hoá

giải hộ em vớ nha, ghj rõ cách làm hộ em nha, tks nha=((

nAg=0.2 => nHCOOH = 0.1
=>nCH3OH = 0.075

theo lt: nH20 thu đc = nCH3OH = 0.075 => mH20 = 1.35
=> H = 0.9/1.35 = 66.6%
 
L

lan_anh_2011

sao CH3OH là 0.075 thế bạn ơi mình nhìn mà không ra********************************************************???????
 
X

xj.zaj_dkny

tính hiệu suất esete hoá theo khối lượng H2O ak anh, ko hiểu lém
với tạo thanh este là từ 2 phân tử CH3OH ak? em tưởng 1phân tử CH3OH kết hợp với HCOOH tạo este?
giải thích giùm em với
 
A

a8_nkc

nAg=0,2 -> nHCOOH=nAg :2 =0,1
=> nCH3OH=0,075
nH2O=0,05
theo li thuyet nCH3OH=nHCOOH=nH2O=0,05
=>H%=0,05/0,075 .100=66,67%
 
L

lan_anh_2011

mình cung chưa bao giờ tính H như bạn đâu mình toàn tính theo số mol thôi???????????
 
L

lan_anh_2011

bạn gì làm đúng rồi nè********************************************************/
 
X

xj.zaj_dkny

este hoá là phản ứng giữa rượu và ax hữu cơ. tính hiệu suất phản ứng thường tính theo lượng axit chưs? em vẫn ko hỉu rõ lém
 
R

rooney_cool

este hoá là phản ứng giữa rượu và ax hữu cơ. tính hiệu suất phản ứng thường tính theo lượng axit chưs? em vẫn ko hỉu rõ lém

Ta có

[TEX]CH_3OH + HCOOH \rightleftharpoons HCOOCH_3 + H_2O[/TEX]

Tớ làm sai rồi!!! Sr!! :D:D
nAg=0.2 => nHCOOH = 0.1
=>nCH3OH = 0.075
Theo lí thuyết, nHCOOCH3 = nCH3OH = 0.075mol
Theo thực tế nHCOOCH3 = nH2O = 0.05
=> Tính được hiệu suát :D:D
 
Top Bottom