Hóa 9 Axit

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
1534314018931942704602664917409-jpg.72826

Câu 4:
nNaHSO4 = 0,06 mol
nNa2SO4 : 0,4 mol
Bảo toàn nguyên tố Na => nNa = 0,86 mol
Bảo toàn S => nH2SO4 = 0,46 mol
=> C% khi biết m chất tan và m dd
Câu 5: gọi a, b là nNa2SO3, Na2CO3
Bảo toàn S => nSO2 = nNa2SO3 = a
nCO2 = nNa2CO3 = b
Lập hệ 2 pt theo 2 dữ kiện đề cho
=> a,b => m muối
Câu 6:
mH2SO4 = 20g
mH2O = 80g
=> nH2SO4 = 20/98 = 10/49
nH2O= 80/18 = 40/9
Na + H2O = NaOH + 1./2H2
=> nH2 = 10/49 + 40/9.1/2 = 2,4 mol
=> V
Câu 7:
Gọi a,b mol H2SO4, H2O
=> a + 0,5b = 0,025m (1)
98a + 18b = m (2)
=> a = 1/620m
b = 29/620m
=> C% = 98a/(98a + 18b) . 100%= 15,8%
 
Top Bottom