Hóa axit

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
24

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
(1)K2O + H2SO4---> K2SO4 + H2O
(2)MgO + H2SO4 ---> MgSO4 + H2O
(3)2NaOH + H2SO4 dư ---> Na2SO4 + 2H2O
(4)K2SO4 + 2NaOH --->2 KOH + Na2SO4
(5)MgSO4 + 2NaOH ---> Mg(OH)2 +Na2SO4
m Mg(OH)2 = m kết tủa = 2,9g
=> n Mg(OH)2 = 0,05mol =>Theo pt2,5=> n MgO = 0,05mol
=> mMgO = 2g
Phần còn lại bạn xem lại đề giúp mình về khối lượng hỗn hợp K2O và MgO nhé ! Sau đó dễ dàng làm tiếp ^^
 

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
24
(1)K2O + H2SO4---> K2SO4 + H2O
(2)MgO + H2SO4 ---> MgSO4 + H2O
(3)2NaOH + H2SO4 dư ---> Na2SO4 + 2H2O
(4)K2SO4 + 2NaOH --->2 KOH + Na2SO4
(5)MgSO4 + 2NaOH ---> Mg(OH)2 +Na2SO4
m Mg(OH)2 = m kết tủa = 2,9g
=> n Mg(OH)2 = 0,05mol =>Theo pt2,5=> n MgO = 0,05mol
=> mMgO = 2g
Phần còn lại bạn xem lại đề giúp mình về khối lượng hỗn hợp K2O và MgO nhé ! Sau đó dễ dàng làm tiếp ^^
Cho 8g ạ
 
Top Bottom