Hóa Axit

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Từ 1 tấn quặng pitit sắt chứ 80% FeS2 có thể điều chế được bn tấn H2SO4 60%. Biết rằng sự hao hụt trong sản xuất là 5%
=> trong 1 tấn quặng có 800 kg FeS2
Tổng quát hóa quá trình:
................FeS2 --------------> H2S04
M phân tử 120/2................98
m cho: 800 => m H2S04 =800*98/(120/2) = 1306,67
mà hao hụt mất 5 phần trăm nên chỉ còn 95%
=> m H2S04 thực tế sinh ra = 1306,67*100/95 = 1375 kg
=> m dung dịch H2S04 60% = 1375*100/6 = 2291 kg
 
Top Bottom