Hóa Axit

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1: Cho 1 lượng bột sắt dư vào 500ml dd H2SO4 thu được 33.6lít H2(đkct)
a)Tính khối lượng Fe đã phản ứng
b)Làm bay hơi dd sau pư thu được muối ngậm nước FeSO4.7H2O.
Tính khối lượng muối thu được
c") Xác định nồng độ mol của dd H2SO4 đã dùng.
 

huonghg123

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
123
29
66
23
Hà Giang
THPT
a.
nH2 = 33,6/22,4=1,5 mol
ta có pt:
fe+h2so4 ---> feso4 +h2
1,5---1,5---------1,5----1,5
mFe= 1,5.56 = 84g
b.
FeSO4.7H2O => FeSO4 + 7H2O
1,5mol -------------1,5mol
mFeSO4.7H2O. = 1,5. 278=417g
c.
Cm H2SO4 = 1,5/0,5= 3M
 
Top Bottom