Hóa Axit

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1: Cho 1 lượng bột sắt dư vào 500ml dd H2SO4 thu được 3.6 lít H2(đkct)
a) Tính khối lượng Fe đã pứ
b) Làm bay hơi dd sau phản ứng thu được muối ngậm nước FeSO4.7H2O. Tính khối lượng thu được.
c) Xác định nồng độ mol của dd H2SO4 đã dùng.

Bài2: Cho 10g hỗn hợp Cu và CuO tác dụng với dd H2SO4 loãng, lọc lấy chất rắn không tan,cho vào H2SO4 dặc nóng thu được 1.12lít khí A(đkct).
a) Viết PTPư, đọc tên khí A.
b) Tính phần trăm khối lượng các chất trong hỗn hợp .

Mọi người giải giúp em nhá. e cần gấp lắm ạ
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Bài1: Cho 1 lượng bột sắt dư vào 500ml dd H2SO4 thu được 3.6 lít H2(đkct)
a) Tính khối lượng Fe đã pứ
b) Làm bay hơi dd sau phản ứng thu được muối ngậm nước FeSO4.7H2O. Tính khối lượng thu được.
c) Xác định nồng độ mol của dd H2SO4 đã dùng.

Bài2: Cho 10g hỗn hợp Cu và CuO tác dụng với dd H2SO4 loãng, lọc lấy chất rắn không tan,cho vào H2SO4 dặc nóng thu được 1.12lít khí A(đkct).
a) Viết PTPư, đọc tên khí A.
b) Tính phần trăm khối lượng các chất trong hỗn hợp .

Mọi người giải giúp em nhá. e cần gấp lắm ạ
2. a.
CuO+H2SO4->CuSO4+H2O

Cu+ 2H2SO4(₫)-> CuSO4+SO2+2H2O
Khí A là SO2
b.nSO2=0,05mol
nCu=nSO2=0,05mol
mCu= 64.0,05=3,2g
mCuO=10-3,2=6,8g
 
Top Bottom