axit

H

hau0813

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn rượu C3H7OH với CH3COOH rồi chia làm hai phần bằng nhau. Phần 1 cho tác dụng hết với Na thu được 3,36 lít H2 (đktc). Phần 2 đun nong cho phan ung xay ra hoan toan,sau mot thoi gian de nguoi cho tac dung voi naoh 2,24l h2.vay so gam este la

giúp mình với
 
V

vctpro

Trộn rượu C3H7OH với CH3COOH rồi chia làm hai phần bằng nhau. Phần 1 cho tác dụng hết với Na thu được 3,36 lít H2 (đktc). Phần 2 đun nong cho phan ung xay ra hoan toan,sau mot thoi gian de nguoi cho tac dung voi naoh 2,24l h2.vay so gam este la
từ PƯ 2 =>axit dư
gọi hh là X=>nX=2nH2=0,15 mol
n (axit dư )=2nH2=0,1
=>n(este)=(0,15-0,1)/2=0,025 mol
=>m=2,55g
 
Top Bottom