axit

H

hokthoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Có 2 hợp chất A và B có CTPT CxHyOz có KL phân tử là 60.A tác dụng với NaHCO3,B vừa tác dụng với Na vừa có khả năng tráng gương.Tìm CTCT của A,B

Bài2 Hỗn hợp X gồm 2 axít đơn chức à đồng đẳng kế tiếp nhau.Cho X tác dụng hết với dd NaOH.Muối sau Pư cho tác dụng hoàn toàn với vôi tôi xút thu được hỗn hợp khí có tỉ khối so với H2 là 6,25.Tính % số mol của 2 axít
:eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek:
 
L

lamoanh_duyenthuc

Bài 1 Có 2 hợp chất A và B có CTPT CxHyOz có KL phân tử là 60.A tác dụng với NaHCO3,B vừa tác dụng với Na vừa có khả năng tráng gương.Tìm CTCT của A,B
A là CH3COOH
B là OH-CH2-CHO
cái nj mjnh đoán bừa thui nhưng chắc là zj
chả bjt giải thích sao cho hỉu
....................................................................................
 
H

hokthoi

bài 1
A có dạng R(COOH)x (vì A tác dụng được với NaHCO3) MA=60=>X=1=>R là- CH3
theo đề bài=> B có dạng (OH)xRCHO,MB=60=>17X+12+29=60
biện luận=>X=Y=1=>R =14=>-CH2
 
N

nhoc_maruko9x

Bài2 Hỗn hợp X gồm 2 axít đơn chức à đồng đẳng kế tiếp nhau.Cho X tác dụng hết với dd NaOH.Muối sau Pư cho tác dụng hoàn toàn với vôi tôi xút thu được hỗn hợp khí có tỉ khối so với H2 là 6,25.Tính % số mol của 2 axít
2 axit đơn chức, đồng đẳng kế tiếp nên 2 khí cũng kế tiếp.

[TEX]\overline{M}=12.5 \Rightarrow[/TEX] 2 khí là [TEX]H_2[/TEX] và [TEX]CH_4[/TEX] với % mỗi khí lần lượt là 25% và 75%, cũng là % mỗi axit [TEX]HCOOH[/TEX] và [TEX]CH_3COOH.[/TEX]
 
Top Bottom