Hóa 8 Axit

V

vuquanganh97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch A chứa hỗn hợp 2 Axit HCl 14.6% và H2SO4 19.6%
Dung dịch B chứa hỗn hợp 2 bazơ NaOH 3M và Ba(OH)2 1M
a) Tìm V dd B trung hòa vừa đủ với 75g dd A
b) lấy 50g A tác dụng với HH gồm 12.8g CuO và 5.76g Mg . Tính V H2 thu được ?

Bác nào biết làm hộ em với , thanks nhiều
 

Ác Quỷ

Bá tước Halloween
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
763
3,503
301
Bình Phước
.
1.
a.m HCl = 10,95g -> nHCl = 0,3
mH2SO4 = 14,7g -> nH2SO4 = 0,15
Đặt Vdd B = x (l) => nNaOH = 3x , nBa(OH)2 = x
nH = nHCl + 2nH2SO4 = 0,6
nOH = nNaOH + 2nBa(OH)2 = 3x + 2x ( mol)
nOH = nH = 0,6 = 3x + 2x => x = 0,12 l
b. mHCl = 7,3 -> nHCl = 0,2
mH2SO4 = 9,8 -> nH2SO4 =0,1
=> nH = 0,2 +0,1.2 = 0,4
nCuO = 0,16
nMg = 0,24
nH dư khi td với CuO = 0,4 - 0,16.2 = 0,08
Khi td với Mg -> nH2 = nH dư / 2 = 0,04
=> V H2 = 0,04. 22,4 = 0,896 l
 
Last edited:
Top Bottom