hổn hợp P gồm hai axit hữu cơ Avà B (MA<MB)đốt cháy 0.25 mol hh thu được 8.96l CO2(đkc) Trung hoà hoàn toàn 0.25 mol hh thì cần 0.4 mol NaOH .Tìm CTCT A,B
hổn hợp P gồm hai axit hữu cơ Avà B (MA<MB)đốt cháy 0.25 mol hh thu được 8.96l CO2(đkc) Trung hoà hoàn toàn 0.25 mol hh thì cần 0.4 mol NaOH .Tìm CTCT A,B
Gọi n là số ng.tử C tb của 2 ax
Cn...=>nCO2
0,25......0,4
=>n=1,6
=>A là HCOOH
Do nNaOH > 0,25
=>B là ax đã chức
B:CxHy(COOH)a
HCOOH=> CO2 ; HCOOH + NaOH=>...
m mol..........m........m.............m
CxHy(COOH)a =>(x+a)CO2
n mol.......................nx+na
CxHy(COOH)a + aNaOH=>...
n.............................na
Ta có:
m + nx + na=0,4
m + na=0,4
=>nx=0
Do n > 0 =>x=0
=>B chỉ có thể là (COOH)2
Gọi n là số ng.tử C tb của 2 ax
Cn...=>nCO2
0,25......0,4
=>n=1,6
=>A là HCOOH
Do nNaOH > 0,25
=>B là ax đã chức
B:CxHy(COOH)a
HCOOH=> CO2 ; HCOOH + NaOH=>...
m mol..........m........m.............m
CxHy(COOH)a =>(x+a)CO2
n mol.......................nx+na
CxHy(COOH)a + aNaOH=>...
n.............................na
Ta có:
m + nx + na=0,4
m + na=0,4
=>nx=0
Do n > 0 =>x=0
=>B chỉ có thể là (COOH)2