axit vs bazơ

D

donghomauvang

G

gororo

pH=12=>axit hết bazơ dư
[OH-]=10^-2=0,01 M=>nOH- dư=0,01.0,5=0,005 mol
H+ + OH-=>H2O
nH+=nOH- p.ư=0,25.0,08 + 0,25.2.0,1=0,07 mol
=>nOH-=0,07 + 0,005=0,075 mol=2 nBa(OH)2
=>nBa(OH)2=0,075/2=0,0375
=>a=0,0375/0,25=0,15M
nBaSO4=nH2SO4=0,025 mol=>m=0,025.233=5,825 g
=>Chọn A
 
D

donghomauvang

dãy chất nào dưới đây tác dụng đưuợc với H2SO4 và KOH:
a. Al(OH)3;CO2;NaHSO4
b. Ba(OH)2;CuCl2;SO2
c. Al(OH)3;Pb(NO)3;NaHCO3
 
G

gororo

dãy chất nào dưới đây tác dụng đưuợc với H2SO4 và KOH:
a. Al(OH)3;CO2;NaHSO4
b. Ba(OH)2;CuCl2;SO2
c. Al(OH)3;Pb(NO)3;NaHCO3
Chọn C bạn ạ.
2Al(OH)3 + 3H2SO4=>Al2(SO4)3 + 3H2O
Al(OH)3 + NaOH=>NaAlO2 + 2H2O
Pb(NO3)2 + H2SO4=>PbSO4 + HNO3(PbSO4 ko tan trong axit)
Pb(NO3)2 + 2NaOH=> Na2PbO2 + 2NaNO3
2NaHCO3 + H2SO4=>Na2SO4 + 2CO2 + 2H2O
NaHCO3 + NaOH=> Na2CO3 + H2O
 
Top Bottom