Hóa 9 axit tác dụng với oxit

trnthw

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
6
1
6
20
Đồng Nai
Lê Lợi

Pea Quyen

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
8
11
16
20
TP Hồ Chí Minh
Đặng Trần Côn <3
Bài này bạn tính mH2SO4, NaOH , xong rồi lập phương trình là ra :)))))
 

Hạ xoăn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
183
93
74
22
Quảng Ninh
THPT Hoàng Hoa Thám - Đông Triều -Quảng Ninh
cho 16g hỗ hợp X gồm MgO và Fe2O3 tan hết trong 245g dd H2SO4 20%. sau phản ứng trung hòa axit còn dư bằng 50g NaOH 24%. tính khối lượng mỗi oxit

H2SO4 +2NaOH = Na2SO4 +2H2O
nH2SO4=1/2 nNaOH = 24x50/100/40 =0.3/2=0,15 mol
=> nH2SO4 pư = 245x20/100/98 - 0,15=0.35 mol
Viết ptpư của MgO và Fe2O3 với H2SO4 rồi suy ra hệ pt như sau
40a +160b = 16 và a+3b=0.35=> a= 0,2 mol => mMgO =0.2x40 =8g
b=0.05 mol => mFe2O3=0.05x160 =8g
 
Top Bottom