axit tác dụng với kim loại

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. nung x mol Fe vào 0,15 mol Cu trong không khí một thời gian thu đc 31,2 gam hỗn hợp rắn . hòa tan hoàn toàn hỗn hợp chất rắn bằng h2so4 đặc nóng dư thu đc dung dịch Y và 6,72 lít khí SO2 ở đktc . giá trị của x?
2. cùng một khối lượng R khi hòa tan hết bằng dung dịch Hcl và H2SO4 đặc nóng thì khối lượng SO2 gấp 48 lần lượng H2 sinh ra . mặt khác khối lượng muối clorua bằng 63,5% khối lượng muối sunfat . R LÀ
 
T

thienlong233

1. nung x mol Fe vào 0,15 mol Cu trong không khí một thời gian thu đc 31,2 gam hỗn hợp rắn . hòa tan hoàn toàn hỗn hợp chất rắn bằng h2so4 đặc nóng dư thu đc dung dịch Y và 6,72 lít khí SO2 ở đktc . giá trị của x?
2. cùng một khối lượng R khi hòa tan hết bằng dung dịch Hcl và H2SO4 đặc nóng thì khối lượng SO2 gấp 48 lần lượng H2 sinh ra . mặt khác khối lượng muối clorua bằng 63,5% khối lượng muối sunfat . R LÀ

1. bt e

3x+0,3=(31,2-56x-0,15.64)/8+0,3.2

-->x=0,3 mol

2. MSO2=32MH2 mà mSO2=48mH2

--->nSO2=1,5nH2

2R+2xHCl-->2RClx+xH2
a___________a___ax/2
2R+2yH2SO4-->R2(SO4)xy+ySO2+2yH2O
a_____________a/2_____ay/2

lập pt về khối lượng muối và khối lượng khí
 
Top Bottom