Hóa 9 Axit tác dụng với kiềm

Mặc Ly

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng bảy 2018
4
1
6
21
Hà Nội
NSL
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Theo gt ta có:
[tex]n_{CO_2}=\frac{2,24}{22,4}=0,1(mol)[/tex] ; [tex]n_{BaCO3}=\frac{5,91}{197}=0,03(mol)[/tex]
PTHH: [tex]Ba(OH)_2+CO_2\rightarrow BaCO_3+H_2O[/tex] (*)
Theo (*);gt: 0,03mol.....0,03mol.........0,03mol
[tex]\Rightarrow n_{CO_2(du)}=0,1-0,03=0,07(mol)[/tex]
PTHH: [tex]Ba(OH)_2+2CO_2\rightarrow Ba(HCO_3)_2[/tex] (**)
Theo (**);gt: 0,035mol....0,07mol.....0,035mol
Do đó dung dịch A là $Ba(HCO_3)_2$
PTHH: [tex]Ba(HCO_3)_2\overset{t^o}{\rightarrow}BaCO_3+H_2O+CO_2[/tex] (i)
Suy ra được mol BaCO3 sẽ tính được m
 
Top Bottom