Hóa axit tác dụng với bazơ

shadow assasin

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
19
5
16
21
Thái Nguyên

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Để trung hòa hoàn toàn 200ml dung dịch hỗn hợp X gồm HCl 0.1M và H2SO4 0.2M cần vừa đủ V lít dung dịch hỗn hợp Y gồm NaOH 0.3M và Ba(OH)2 0,25M. Tính V và tính tổng khối lượng của các muối thu được sau phản ứng?
[TEX]Ba(OH)_2+2HCl -> BaCl_2+2H_2O[/TEX]
[TEX]Ba(OH)_2+H_2SO_4 -> BaSO_4+2H_2O[/TEX]
[TEX]NaOH+HCl -> NaCl+H_2O[/TEX]
[TEX]2NaOH+H_2SO_4 -> Na_2SO_4+2H_2O[/TEX]
[TEX]n_{HCl}=0,02 (mol)[/TEX]
[TEX]n_{H_2SO_4}=0,04 (mol)[/TEX]
[TEX]n_{OH}=0,08 (mol) [/TEX]
Mặt khác [TEX]n_{OH}=0,3V+0,5V=0,8V[/TEX]
-> [TEX]V=0,1 (l)[/TEX]
Áp dụng ĐLBTNT ta có :
[TEX]m_M=m_{Ba}+m_{Na}+m_{Cl}+m_{SO_4}[/TEX]
Đến đây bạn làm đi nhé ! Mình không giữ máy tính đây nên không tiện tính.
 
Top Bottom