Axit tác dụng muối

D

doime

Last edited by a moderator:
D

doime

sao ko ai lam` bai` na`y hộ mình vậy:(?

100m dd HCl 0,9 M vào 4 g hh gồm CaCO3 và KHCO3. sau khi phản ứng kết thúc, cho toàn bọ khí thu dc vào 50ml dd NaOH 2M, cô cạn dd sau phản ứng thu đc bao nhiêu gam muối khan?????:):))=))
sao ko ai làm thế này:(

tớ gưi từ hôm qua mà ko ai làm cả thế này
..........................................................?
 
T

tranvanlinh123

100m dd HCl 0,9 M vào 4 g hh gồm CaCO3 và KHCO3. sau khi phản ứng kết thúc, cho toàn bọ khí thu dc vào 50ml dd NaOH 2M, cô cạn dd sau phản ứng thu đc bao nhiêu gam muối khan?????:):))=))
sao ko ai làm thế này:(
hix đặt câu hỏi mà cười ghê vậy? ng ta tưởng cậu đưa ra đánh đố mọi ng,thì ai dám làm@-).
cho HCl vào thì thứ tự pu là : H+ +CO3^2- -->HCO3-
sau đó H+ dư tham gia pu tiêp : H+ +HCO3- --->CO2
vậy thôi.còn đến đó tự cậu bik làm tiếp thế nào mà.
 
T

tintac05

Quy đổi về KHCO3. nKHCO3 = 0,1mol (vì H+ dư)
nCO2 = 0,04mol
cho 0,04mol CO2 vào 0,1mol NaOH tạo ra Na2CO3
m = 0,04*106=4,24g
Ko bik đúng ko nữa. :D
 
Last edited by a moderator:
T

tintac05

Cách này chỉ áp dụng đc nếu H+ mà thui, còn H+ mà ko dư thì chắc phải nằm trong khoảng.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom