Hóa 10 Axit sunfuric

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia 75,2 g hỗn hợp X gồm FexOy và Fe thành 2 phần bằng nhau. Hoà tan phần 1 trong V ml dung dịch HCl 1M ( vừa đủ) thu được 1,12 l H2 (đktc). Phần 2 cho tác dụng với dung dịch H2SO4 đặc, nóng (dư) thấy có 3,36 l khí SO2 (đktc) thoát ra. Xác định công thức oxit sắt.
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Chia 75,2 g hỗn hợp X gồm FexOy và Fe thành 2 phần bằng nhau. Hoà tan phần 1 trong V ml dung dịch HCl 1M ( vừa đủ) thu được 1,12 l H2 (đktc). Phần 2 cho tác dụng với dung dịch H2SO4 đặc, nóng (dư) thấy có 3,36 l khí SO2 (đktc) thoát ra. Xác định công thức oxit sắt.
mX mỗi phần =37,6g
P1:
nFe=nH2=0,05
-->mFexOy=34,8g
P2:
mFexOy=56a+16b
Quy đổi: Fe:a+0,05;O:b
BT e-->(0,05+a)3=2b+0,3
-->a=0,45;b=0,6
-->a:b=x:y=3:4
-->Fe3O4
 
Top Bottom