Hóa 10 Axit sunfuric

Vinh Nguyễn.

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười hai 2019
9
0
1
21
Hưng Yên
THPT Mỹ Hào

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Hoà tan hết 7,74 gam hỗn hợp bột Mg, Al bằng 500 ml dung dịch hỗn hợp H2SO42M thu được dung dịch X và 8,736 lít khí H2 (ở đktc). Cô cạn dung dịch X thu được lượng muối khan là: % Mg=?

Gọi a, b là mol Mg, Al => 24a + 27b = 7,74. (1)
Mol H2SO4 dùng = 1
Mol H2SO4 phản ứng = mol H2 = a + 1,5b = 0,39 < 1 => axit dư kim loại hết
=> a = 0,12 và b = 0,18
=> m Mg = 24*0,12 = 2,88
=> m muối = m kim loại + m SO4 = 7,74 + 96*0,39 = 45,18
% mMg = 2,88/7,74 = 37,2
 
Top Bottom