Hóa 10 Axit sunfuric

Rin Trần

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
94
7
26
21
Thanh Hóa
THPT Bỉm Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1,84g hỗn hợp Fe và Cu vào 40g dd H2SO4 đặc nóng dư thu được khí SO2. Dẫn toàn bộ khí SO2 vào dd Brom dư được dd A. Cho A tác dụng với dd BaCl2 dư được 8,155g kết tủa.
a) Tính % khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu
b) Tính % dd H2SO4 lúc đầu biết lượng axit tác dụng với kim loại chỉ 25% so với lượng H2SO4 trong dung dịch
 

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
20
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
cho 1,84g hỗn hợp Fe và Cu vào 40g dd H2SO4 đặc nóng dư thu được khí SO2. Dẫn toàn bộ khí SO2 vào dd Brom dư được dd A. Cho A tác dụng với dd BaCl2 dư được 8,155g kết tủa.
a) Tính % khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu
b) Tính % dd H2SO4 lúc đầu biết lượng axit tác dụng với kim loại chỉ 25% so với lượng H2SO4 trong dung dịch
Bảo toàn S--->nSO2=nBaSO4=0,035
gọi nCu=x;nFe=y--->64x+56y=1,84
bảo toàn e---->2x+3y=0,035.2
---->x=0,02;y=0,01
---->%m
b. nH2SO4pư=8/3nCu+3nFe=1/12
---->nH2SO4<bđ>=1/3
còn tính % ddH2SO4 <bđ> là gì mình chưa rõ lắm
 
Top Bottom