Hóa axit sunfuric

Aiko - chan

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
71
23
106
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn 11,2 g kim loại Fe vào dd H2SO4 98%đặc, nóng, dư. Sau phản ứng thu được V lít khí X (đktc) có tỉ khối so với H2 là 32.
a, Xác định khí X.
b, Viết phản ứng và cân bằng theo phương pháp thăng bằng electron.
c, Tính V khí Xd, Tính khối lượng dd H2SO4 đã dùng.
 

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
23
Thanh Hóa
Hoà tan hoàn toàn 11,2 g kim loại Fe vào dd H2SO4 98%đặc, nóng, dư. Sau phản ứng thu được V lít khí X (đktc) có tỉ khối so với H2 là 32.
a, Xác định khí X.
b, Viết phản ứng và cân bằng theo phương pháp thăng bằng electron.
c, Tính V khí Xd, Tính khối lượng dd H2SO4 đã dùng.
M X = 64 ---> SO2
2Fe + 6H2SO4 ---> Fe2(SO4)3 + 3SO2 + 6h2O
Fe +0 ---> Fe+3 + 3e
S+6 + 2e ----> S+4
2, nSO2 = 0,3 mol
=> V = 6,72 (l)
nH2SO4 = 0,6
m dung dịch h2SO4 = 60 (g)
 
Top Bottom