axit sunfuric

L

lehanh_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cần bao nhiêu quặng pirit sắt có hàm lượng 60% FeS2 để điều chế 10 tấn dung dịch H2SO4 49% với hiệu suất phản ứng lần lượt là 80%, 75%, 50%
2) Cho 28g Fe tan hết vào dung dịch H2SO4 thu được dung dịch chỉ có 2 Muối với tỉ số mol là 2:1. Tính số mol H2SO4 đã phản ứng
 
T

thienlong233

1) cần bao nhiêu quặng pirit sắt có hàm lượng 60% FeS2 để điều chế 10 tấn dung dịch H2SO4 49% với hiệu suất phản ứng lần lượt là 80%, 75%, 50%
2) Cho 28g Fe tan hết vào dung dịch H2SO4 thu được dung dịch chỉ có 2 Muối với tỉ số mol là 2:1. Tính số mol H2SO4 đã phản ứng

1. làm 1TH các TH sau tương tự

FeS2----> 2H2SO4

nH2SO4=0,05

-->nFeS2=0,025

với H=80% --->nFeS2=0,03125mol

-->m=3,75 tấn

2.
2Fe+6H2SO4--->Fe2(SO4)3+3SO2+6H2O
x___6x________x/2
Fe + Fe2(SO4)3--->3FeSO4
0,5-x______________1,5-3x

--->nFe2(SO4)3 dư=3x/2-0,5

nFeSO4=1,5-3x

theo đề TH1: FeSO4:Fe2(SO4)3=2:1

-->1,5-3x=2.(1,5x-0,5)

giải ra x

TH2 tương tự
 
Top Bottom