Hóa 10 Axit sunfuric - Muối

Xxxibgdrgn-TOP

Học sinh
HV CLB Hội họa
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
143
68
36
20
Hà Nội
Trung học cơ sở Đại Đồng
Last edited:
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài tập: Trộn dd A chứa BaCl2 và NaCl vào 100ml dd H2SO4 2M thu được 34,95 g kết tủa và dung dịch B. Cho dd AgNO3 dư và dd B thu được 71,75 g kết tủa AgCl. Khối lượng các muối trong dd A là?
( Thành thật cảm ơn nhiều )
Theo gt ta có: $n_{BaSO_4}=0,15(mol)< n_{H_2SO_4}$
Do đó $n_{BaCl_2}=0,15(mol)$
Suy ra $n_{NaCl}=n_{AgCl}-2.n_{BaCl_2}=0,2(mol)$
Từ đó tính được m muối
 
  • Like
Reactions: Xxxibgdrgn-TOP
Top Bottom