Axit sunfuhidric-cần ngay

X

xekovo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1,26 g hỗn hợp Al và Mg trộn theo tỷ lệ 3:2 về số mol ,td với H2SO4 đ/n vừa đủ thu được 0,015 mol sản phẩm có chứa S (không kể muối sunfat).VH2S04 nồng độ 36,75% (d=1,28)đã dùng là?
mình tínnh được nMg=0,03 và nAl=0,2 nhưng không pit làm thế nào nữa nhờ các bạn?
 
M

mystory

Phản ứng có S nhưng không phải là muối sunfat nên sẽ là thế này

Xét trong muối
[TEX]2Al \Rightarrow 3S[/TEX]
[TEX]Mg \Rightarrow S[/TEX]
[TEX]\Rightarrow [/TEX]S trong muối là[TEX] 2.0,02 + 0,03 = 0,07[/TEX]
\Rightarrow bảo toàn nguyên tố S
[TEX]S (H_2SO_4) \Rightarrow S[/TEX](sản phẩm)
\Rightarrow Số mol [TEX]H_2SO_4[/TEX] là 007 + 0,015 = 0,085
[TEX]n.M = C% d .V \Rightarrow V = ...[/TEX] (mình không có máy tính :khi:)
 
P

p_trk

starlove

Phản ứng có S nhưng không phải là muối sunfat nên sẽ là thế này

Xét trong muối
[TEX]2Al \Rightarrow 3S[/TEX]
[TEX]Mg \Rightarrow S[/TEX]
[TEX]\Rightarrow [/TEX]S trong muối là[TEX] 2.0,02 + 0,03 = 0,07[/TEX]
\Rightarrow bảo toàn nguyên tố S
[TEX]S (H_2SO_4) \Rightarrow S[/TEX](sản phẩm)
\Rightarrow Số mol [TEX]H_2SO_4[/TEX] là 007 + 0,015 = 0,085
[TEX]n.M = C% d .V \Rightarrow V = ...[/TEX] (mình không có máy tính :khi:)
hình như số mol của Al và Mg sai (~~)
Anh có thể làm bài này thật chi tiết theo hai phương pháp để em hiểu được không ạ :
+ theo pp bảo toàn e-
+ theo pp bảo toàn khối lượng ( rõ hơn )
 
A

anhtraj_no1

Cho 1,26 g hỗn hợp Al và Mg trộn theo tỷ lệ 3:2 về số mol ,td với H2SO4 đ/n vừa đủ thu được 0,015 mol sản phẩm có chứa S (không kể muối sunfat).VH2S04 nồng độ 36,75% (d=1,28)đã dùng là?


0,01.3 + 0,01.2 = 0,015x
=> x = 3,33
sao lẻ thế nhỉ , sai đề à
 
Top Bottom