Axit sunfuhidric-cần ngay

N

niemkieuloveahbu

[TEX]N_{SO_2}=5.10^-3 \Rightarrow N_{e^+}=0,01[/TEX]

Gọi số OXH của FE trong hợp chất là a

[TEX]\Rightarrow N_{e^-}=0,01(3-a)[/TEX]

Bảo toàn e \Rightarrow 0,01(3-a)=0,01 \Rightarrow a=2

Công thức của hợp chất sắt:

[TEX]Fe_aX_2[/TEX]
 
Y

your_ever

[TEX]n_SO2 = 5.10^{-3}{mol}[/TEX]

Gọi CT của oxit sắt ban đầu là FexOy

[TEX]S^{+6}+2e --> S^{+4}......................Fe_x ^{\frac{+2y}{x} ---> xFe^{+3}+(3x-2y)e[/TEX]
[TEX]..........0,01....5.10^{-3}.....................0,01.....................0,01.(3x-2y)[/TEX]

e nhường = e nhận --> 0,01 = 0,01(3x-2y)

Cho x chạy từ 1 đến 3 thấy có x=1 và y = 1 thoả mãn --> FeO

Vậy oxit cần tìm là FeO.
làm xong mới để ý đề bài tìm hợp chất của Fe chứ không phải oxit
bài này làm ra dạng tổng quát hay sao?
 
Last edited by a moderator:
G

gioheomaycodon

[TEX]N_{SO_2}=5.10^-3 \Rightarrow N_{e^+}=0,01[/TEX]

Gọi số OXH của FE trong hợp chất là a

[TEX]\Rightarrow N_{e^-}=0,01(3-a)[/TEX]

Bảo toàn e \Rightarrow 0,01(3-a)=0,01 \Rightarrow a=2

Công thức của hợp chất sắt:

[TEX]Fe_aX_2[/TEX]
Giả sử oxit sắt là FexOy: áp dụng bảo toàn electron
--Cho: FexOy-->xFe{3+} + yO{2-} + (3x-2y)e
0,01 0,01.(3x-2y) mol
---Nhận: S{+6}+2e-->S{+4}
0,01 5.10{-3} mol
Vậy 0,01(3x-2y)=0,01
-->3x-2y=1-->FeO và Fe3O4 đều thỏa mẵn điều kiện bài toán:)>-:)>-
 
Top Bottom