Axit sunfuhidric-cần ngay

X

xekovo

Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

[TEX]2M[/TEX] + [TEX]2nH_2{SO}_4[/TEX] --> [TEX]M_2{{(SO)}_4}_n[/TEX] + [TEX]nSO_2[/TEX] + [TEX]2nH_2O[/TEX]

[TEX]n_NaOH[/TEX] = 0,6(mol)






* TH1: so2 pư hết => chỉ tạo một muối là Na2SO3

điền số mol theo pt rùi tính tìm ra M

* TH2: tạo ra 2 muối là Na2SO3 và NaHSO3
lập hệ pt và giải rồi điền số mol theo pt => tìm M
 
Last edited by a moderator:
H

heartrock_159

[TEX]2M[/TEX] + [TEX]2nH_2{SO}_4[/TEX] --> [TEX]M_2{{(SO)}_4}_n[/TEX] + [TEX]nSO_2[/TEX] + [TEX]2nH_2O[/TEX]

[TEX]n_NaOH[/TEX] = 0,6(mol)

nếu là NaOH thì làm sao có kết tủa nhỉ bạn vì nếu tạo ra Na2SO3 hay là NaHSO3 thì cả 2 muối này đề tan chứ vì là muối của kim loại kiềm bạn ạ

bạn oci lại đề bài coi xem là NaOH hay là Ca(OH)2

nếu là Ca(OH)2 thì bạn xét 2 trường hợp nha:

* TH1: so2 pư hết => chỉ tạo một muối là CaSO3

điền số mol theo pt rùi tính tìm ra M

* TH2: tạo ra 2 muối là CaSO3 và Ca(HSO3)2
lập hệ pt và giải rồi điền số mol theo pt => tìm M

trời, người ta bảo cô cạn chứ có bảo lọc lấy kết tủa đâu mà nói là CaSO3, kòn pp thì giống bạn rồi, thay Ca = Na nhé ;)
 
J

jelly_nguy3n96tn

ỳư nhỉ

đúng là cô cạn

:))

sr sr

chết chết lầm lẫn nhìu quá

hic chưa đi kiểm tra lại mắt :( thông cảm bạn nha

nếu là cô cạn thì ko cần thay nữa đâu ;))

vẫn giữ là Na để mình sửa
 
Top Bottom