Hóa 11 axit photphoric

hodiemloi@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2018
25
7
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 6, 2g photpho trong oxi dư, toàn bộ sản phẩm cho vào 500ml dung dịch hỗn hợp naoh 0,4m và koh 0,6m. Kết thúc phản ứng thu được dung dịch X biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Tổng khối lượng muối có trong dung dịch là bao nhiêu?
Giúp em với ạ!!!!!!!!
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
đốt cháy hoàn toàn 6, 2g photpho trong oxi dư, toàn bộ sản phẩm cho vào 500ml dung dịch hỗn hợp naoh 0,4m và koh 0,6m. Kết thúc phản ứng thu được dung dịch X biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Tổng khối lượng muối có trong dung dịch là bao nhiêu?
Giúp em với ạ!!!!!!!!
nP=0,2 mol => nH3PO4=0,2 mol
nOH-=0,5 mol
Ta thấy tỉ lệ k=nOH-/nH3PO4=2,5
=> tạo 2 muối là PO4(3-): a mol và HPO4(2-): b mol
Lập HPT:
a+b=0,2
3a+2b=0,5
==> a và b
Đến đây, bạn cộng hết khối lượng các ion trong dung dịch thì sẽ ra khối lượng muối nhé!
 
Top Bottom