Sinh 10 axit nucleic

0389253816

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2021
24
36
6

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
CHO PHAN TU ADN CO 3400 NU TONG CUA A VA T LA 60%
A) XAC DINH SO NU CON LAI
B) XAC DINH SO LIEN KET HIDRO
C) XAC DINH KHOI LUONG CUA GEN
D) TINH SO LIEN KET CONG HOA TRI CUA GEN
E) TINH SO CHU KI XOAN
MONG A C GIUP E BAI NAY A va giai chi tiet a
a,
A+T+G+X =3400 nu
2A+2G = 3400 nu
Tổng nu của A và T là 60%
=> A= T = 30% = 3400x 30% = 1020 nu
=> G= X = 3400:2 - 1020= 680 nu
b,
Số liên kết hidro là H= 2A+3G= 4080 lk
c,
Khối lượng của gen: M= 300x N= [TEX]1,02.10^{6} [/TEX] dvc
d,
Số liên kết hoá trị là 2N- 2 = 6798 liên kết
e,
Số chu kì xoắn là: C= N/20 = 170 ( chu kì)

Chúc em học tốt nha ^^
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
c oi tong nu cua A va T la 60%
suy ra sao A=T LA 30% A PHAI LA A=T LA 60% CHU A
Tổng của A và T là 60% số nu đúng không em?
Thì (A+T) = 60% . N
Mà A=T nên 2A= 2T= 60% .N => là A=T = 30% N nha.
Có gì không hiểu em cứ hỏi nha. Chúc em học tốt ^^
 
Top Bottom