Sinh 10 Axit Nucleic

Hà My Nghiêm

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười 2020
5
0
1
19
Bắc Ninh
THPT yên phong số 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mạch thứ nhất của gen 10% A , 30% G . Mạch đơn thứ 2 của gen có 20%A và dài 0,51 micromet
a,Tính tỉ lệ % số lượng từng loại nu ở từng mạch đơn
b, Nếu mạch 2 đc phiên mã tổng hợp phân tử mARN , số lượng từng loại nu của mẢRN là
 

hln.05

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
989
2,578
341
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
mạch thứ nhất của gen 10% A , 30% G . Mạch đơn thứ 2 của gen có 20%A và dài 0,51 micromet
a,Tính tỉ lệ % số lượng từng loại nu ở từng mạch đơn
b, Nếu mạch 2 đc phiên mã tổng hợp phân tử mARN , số lượng từng loại nu của mẢRN là
giải :
a)
0,51 micromet =5100 Angstron
=> N=3000 nu
%A= (A1% + A2%)/2 = 15%N
Mà A + G = 50% =>G = 35%
=> G2 = (35%.2)-30% = 40%[tex]\frac{N}{2}[/tex]
Vậy A1 = T2= 10%[tex]\frac{N}{2}[/tex]=150 nu ; A2 = T1 = 20%[tex]\frac{N}{2}[/tex]=300 nu ; G1 = X2 = 30%[tex]\frac{N}{2}[/tex]=450 nu ; G2 = X1 = 40%[tex]\frac{N}{2}[/tex]= 600 nu
b)
Nếu mạch 2 được phiên mã tổng hợp mARN , số lượng từng loại nu của mARN là :
Am = T2 = 150 nu
Um = A2 = 300 nu
Gm = X2 = 450 nu
Xm = G2 = 600 nu
 
  • Like
Reactions: Tâm_Sun
Top Bottom