Sinh 9 Axit nucleic

ngocanh2572003

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
340
287
101
21
Vĩnh Phúc
thcs vĩnh tường
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 so sánh cấu tạo chức năng của ARN và ADN
câu 2 1 phân tử ADN có 160 chu kì xoắn
a Tính số lượng nucleotit của phân tử
b Tính chiều dài của phân tử
c Phân tử ADN tiến hành tổng hợp phân tử ARN tính số lượng nucleotit của phân tử ARN
P/s giúp vs ak cần lắm e hỏi mà mik ko bt
 

Lăng Sóc

Giải Ba "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
19 Tháng tư 2016
395
191
199
Hà Nội
CÂU 1 :
GIỐNG NHAU:
- đều dc cấu tạo theo nguyên tắc đa phân
- đơn phân đều là các nucleotit gồm gốc đường 5 cacbon, gốc photphat, các bazonitric A, X, G
- mối liên hệ dọc đều là liên kết hoá trị giữa gốc photphat của đơn phân này với gốc đường của đơn phân kia
- đều gián tiếp tham gia quá trình tổng hợp protein
KHÁC NHAU:
* ADN :
- là 1 chuỗi xoắn kép gồm 2 mạch đơn
- đơn phân có gốc đường 5C C4H10O5 và bazonitric T
- chứa đựng và truyền đạt thông tin di truyền
- những biến đổi về mặt cấu trúc có thể di truyền cho thế hệ sau
* ARN:
- chỉ có 1 mạch đơn
- đơn phân có gốc đường 5C C5H10O5 và bazonitric U
- mARN truyền đạt thông tin quy định cấu trúc của protein cần tổng hợp
- tARN vận chuyển các a.a tương ứng đến protein
- rARN là thành phần cấu tạo nên riboxom
- những biến đổi về mặt cấu trúc biểu hiện ở KH, không di truyền cho thế hệ sau

Nguồn : Yahoo.
 
  • Like
Reactions: ngocanh2572003

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
  • câu 2 1 phân tử ADN có 160 chu kì xoắn
    [*]a Tính số lượng nucleotit của phân tử
    b Tính chiều dài của phân tử
    c Phân tử ADN tiến hành tổng hợp phân tử ARN tính số lượng nucleotit của phân tử ARN
    a N= 160.20=3200
  • b. L=160.34=5440
  • rN=N/2=1600
 
  • Like
Reactions: Tiểu Minh Duy

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
a Tính số lượng nucleotit của phân tử
Ta có: C = N/20 => N = 20xC = 20 x 160 = 3200
b Tính chiều dài của phân tử
Ta có L = N/2 x 3,4 = 1600 x 3,4 = 5840 (angstron)
c Phân tử ADN tiến hành tổng hợp phân tử ARN tính số lượng nucleotit của phân tử ARN
Ta có rN = N/2 = 1600 (vì ARN chỉ có 1 mạch và mạch đó được tổng hợp từ 1 trong 2 mạch của gen đã cho)
 
Top Bottom