Sinh 9 Axit nucleic - Protein

Đắng!

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
767
2,258
256
Bà Rịa - Vũng Tàu
Minh Dạm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một đoạn mạch khuôn của phân tử ADN có trình tự sắp xếp cấc nu như sau:
-A-T-G-X-T-A-G-T-X-
a) Viết đoạn mạch đơn bổ sung với đoạn mạch trên?
b)Viết trình tự các đơn phân của phân tử ARN do mạch khuôn của phân tử ADN trên tổng hợp?
c) Đoạn phân tử ADN trên tự nhân đôi: Viết trình tự các đơn phân của 2 phân tử ADN con
 

Ryo_mama

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười 2018
8
5
6
22
Hà Tĩnh
Nam Hồng
a) T-A-X-G-A-T-X-A-G
b,c) phân tử trên là trên đề hay trên câu a?

b) U- A-X-G-A-U-X-A-G
C) Mạch 1 : A-T-G-X-T-A-G-T-X-
mạch 2:T-A-X-G-A-T-X-A-G
 
Last edited by a moderator:

Đắng!

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
767
2,258
256
Bà Rịa - Vũng Tàu
Minh Dạm
Một đoạn ADN gồm 2 gen B và C; gen B chứa 3000 Nu và có A= 4 lần chu kì xoắn của gen. Gen C gồm 3120 liên kết hidro và có A chiếm 20% số Nu của gen.
a. Tính số nu mỗi loại của gen B?
b. Tính chiều dài của gen B?
c. Khi gen C tự nhân đôi 3 đợt liên kết đòi hỏi môi trường nội bào cung cấp bao nhiêu nu mỗi loại?
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Một đoạn ADN gồm 2 gen B và C; gen B chứa 3000 Nu và có A= 4 lần chu kì xoắn của gen. Gen C gồm 3120 liên kết hidro và có A chiếm 20% số Nu của gen.
a. Tính số nu mỗi loại của gen B?
b. Tính chiều dài của gen B?
c. Khi gen C tự nhân đôi 3 đợt liên kết đòi hỏi môi trường nội bào cung cấp bao nhiêu nu mỗi loại?
a. N =3000 => C=150 => A=4C=600=T , G=X=900
b.L=(3000/2).3,4=5100
c. H=2A+3G=3120 , A=0,2N => G=0,3N
=> H=2.0,2N+3.0,3N=3120
=> N=2400
=> A=T=480 , G=X=720
=> Amt=Tmt=3360 , Gmt=Xmt=5040
 
Last edited:

Đắng!

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
767
2,258
256
Bà Rịa - Vũng Tàu
Minh Dạm
Một gen quy định cấu trúc của 1 polipeptit gồm 598 axit amin có tỉ lệ :G:A=4:5
a. Tính chiều dài của gen
b. Tính số lượng Nu từng loại do môi trường nội bào cung cấp khi gen tự sao liên tiếp 6 lần
c. Do đột biến, một cặp A-T của gen được thay thế = cặp G-X . Số liên kết hydro trong gen thay đổi ntn?
 

Đắng!

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
767
2,258
256
Bà Rịa - Vũng Tàu
Minh Dạm
Hình như bạn giải sai rồi đó. Cô tớ nói N = 3600
L= 6120
 

Đắng!

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
767
2,258
256
Bà Rịa - Vũng Tàu
Minh Dạm
Bạn làm sai rồi bạn đọc kỷ lại đề đi , đề cho :"1 gen quy định cấu trúc của 1 polipeptit "
bài cho 1 polipeptit hoàn chỉnh nên ta có công thức như sau : axit amin=N/(2*3)-2


CẬU xem lại coi tớ nói đúng ko hay là tớ sai nếu sai thì xin cậu giúp đỡ.
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Bạn làm sai rồi bạn đọc kỷ lại đề đi , đề cho :"1 gen quy định cấu trúc của 1 polipeptit "
bài cho 1 polipeptit hoàn chỉnh nên ta có công thức như sau : axit amin=N/(2*3)-2


CẬU xem lại coi tớ nói đúng ko hay là tớ sai nếu sai thì xin cậu giúp đỡ.
gọi là protein hoàn chỉnh thì đúng hơn, chuỗi polypeptit chứa axitamin mở đầu nhưng protein thì k => Số axitamin trong phân tử protein N/6 -2
 
  • Like
Reactions: Tiểu Minh Duy
Top Bottom