Hóa 10 Axit nitric

Hi My name's Truc

Học sinh
Thành viên
5 Tháng ba 2022
111
85
46
17
An Giang

Attachments

  • Screenshot_20220930-093910_Chrome.jpg
    Screenshot_20220930-093910_Chrome.jpg
    85.7 KB · Đọc: 18
  • received_5723897894299192.jpeg
    received_5723897894299192.jpeg
    84.4 KB · Đọc: 17
  • Like
Reactions: The Ris and MuHaiW

MuHaiW

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2022
209
268
51
20
Thái Bình
[imath]nHNO_3= 4nNO[/imath] đúng trong BT hh KL td với [imath]HNO_3[/imath] nhé
Bản chất là: [imath]3n NO= n(+) KL= nNO_3^-[/imath]. Bảo toàn N có [imath]nNO_3^-+nNO=4nNO=nHNO_3[/imath]
Bài này còn lượng e từ N5 xuống N3 đi vào qt oxh S nên không áp dụng CT kia được nhé
Qua qt nhường nhận e ta thấy [imath]nHNO_3= nNO[/imath], và bài này chỉ tạo muối [imath]SO_4^{2-}[/imath]
Bạn còn thắc mắc hỏi lại mình nhé!!! Chúc bạn học tốt!!!
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

Hi My name's Truc

Học sinh
Thành viên
5 Tháng ba 2022
111
85
46
17
An Giang
[imath]nHNO_3= 4nNO[/imath] đúng trong BT hh KL td với [imath]HNO_3[/imath] nhé
Bản chất là: [imath]3n NO= n(+) KL= nNO_3^-[/imath]. Bảo toàn N có [imath]nNO_3^-+nNO=4nNO=nHNO_3[/imath]
Bài này còn lượng e từ N5 xuống N3 đi vào qt oxh S nên không áp dụng CT kia được nhé
Qua qt nhường nhận e ta thấy [imath]nHNO_3= nNO[/imath], và bài này chỉ tạo muối [imath]SO_4^{2-}[/imath]
Bạn còn thắc mắc hỏi lại mình nhé!!! Chúc bạn học tốt!!!
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
MuHaiWE k hiểu dòng mà N5 xuống N3 đi vào oxh S lắm ạ , có thể nói chi tiết hơn xíu k ạ:((
 
  • Like
Reactions: MuHaiW

MuHaiW

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2022
209
268
51
20
Thái Bình
E k hiểu dòng mà N5 xuống N3 đi vào oxh S lắm ạ , có thể nói chi tiết hơn xíu k ạ:((
Hi My name's TrucĐơn giản nhất em chỉ cần nhớ ct [imath]n_{HNO_3}=4 n_{NO}[/imath] chỉ đúng trong bài KL td với HNO3 thuii
Em để ý kĩ dòng c chứng minh CT kia đấy. KL td thì nó là 4 lần phải không?
Bây giờ thì thế nào nhé:
[imath]FeS \to Fe^{3+}+ S^{+6}+9e[/imath]
[imath]N^{+5} \to N^{+3}[/imath]
nHNO3 lúc này chỉ còn bằng 3nNO thui vì nó k còn tạo muối NO3- nữa, mà NO3- ở bài kl kia thành SO4^{2-} rồi
Em xem còn thắc mắc hỏi lại c nhé!!!
 

Hi My name's Truc

Học sinh
Thành viên
5 Tháng ba 2022
111
85
46
17
An Giang
Đơn giản nhất em chỉ cần nhớ ct [imath]n_{HNO_3}=4 n_{NO}[/imath] chỉ đúng trong bài KL td với HNO3 thuii
Em để ý kĩ dòng c chứng minh CT kia đấy. KL td thì nó là 4 lần phải không?
Bây giờ thì thế nào nhé:
[imath]FeS \to Fe^{3+}+ S^{+6}+9e[/imath]
[imath]N^{+5} \to N^{+3}[/imath]
nHNO3 lúc này chỉ còn bằng 3nNO thui vì nó k còn tạo muối NO3- nữa, mà NO3- ở bài kl kia thành SO4^{2-} rồi
Em xem còn thắc mắc hỏi lại c nhé!!!
MuHaiWÀ em hiểu r ạ cảm ơn c nhiều ạ
 
  • Love
Reactions: MuHaiW
Top Bottom