Hóa 11 Axit nitric

Nguyễn Kiến Thức

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng mười 2018
7
1
6
21
Kiên Giang
THPT An Minh

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hỗn hợp X gồm Cu, Al, Fe cho tác dụng với dung dịch HNO3 loãng, dư thu được 0,1 mol N2O và 0,2 mol NO. Số mol HNO3 đã tham gia phản ứng là

Kim loại X a mol => muối X(NO3)n a mol
Bảo toàn mol e: na = 8*0,1 + 3*0,2 = 1,4
Bảo toàn mol N => mol HNO3 phản ứng = na + 2"0,1 + 1*0,2 = 1,8
 
Top Bottom