axit nitric

L

lan_anh_a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bác júp em bài nì với :D


1. hoà tan hết 4,431 g hỗn hợp Al, Mg trong HNO3 loãng được dug dịch A và 1,568 lit ( dktc) hỗn hợp 2 khí đều ko màu , khối lượng 2,59 g trong đó có 1 khí bị hoá nâu trong không khí .

1, tính khối lượng từng kim loại trong hỗn hợp

2, tính mol HNO3 phản ứng

3, cô cạn dung dịch A dc bao nhiêu g muối khan ?


Thanks :)
 
E

emyeukhoahoc

Các bác júp em bài nì với :D


1. hoà tan hết 4,431 g hỗn hợp Al, Mg trong HNO3 loãng được dug dịch A và 1,568 lit ( dktc) hỗn hợp 2 khí đều ko màu , khối lượng 2,59 g trong đó có 1 khí bị hoá nâu trong không khí .

1, tính khối lượng từng kim loại trong hỗn hợp

2, tính mol HNO3 phản ứng

3, cô cạn dung dịch A dc bao nhiêu g muối khan ?


Thanks :)

KHÍ BỊ HÓA NÂU LÀ NO

M trung bình của khí là 37g(chắc tính được hen)

khí kia có M> 37 và ko màu thì chính là N2O

nN2O=nNO=0,035 mol

gọi a,b l2 số mol của kl trong hh

27a+24b=4,431
3a+2b=0,035.(8+3)
a=0,021
b=0,161

nHNO3=0,021.3+0,161.2+0,035.30,49 mol

m muối=4,431 + 62.(0,021.3+0,161.2)=28,301g
 
L

lan_anh_a

KHÍ BỊ HÓA NÂU LÀ NO

M trung bình của khí là 37g(chắc tính được hen)

khí kia có M> 37 và ko màu thì chính là N2O

nN2O=nNO=0,035 mol

gọi a,b l2 số mol của kl trong hh

27a+24b=4,431
3a+2b=0,035.(8+3)
a=0,021
b=0,161

nHNO3=0,021.3+0,161.2+0,035.30,49 mol

m muối=4,431 + 62.(0,021.3+0,161.2)=28,301g


thông cảm mình ngu hoá :D , cái chỗ màu cam kia :D sao lại ra thế zị :D
 
Top Bottom