axit nitric

P

pnhn2010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 5 gam hỗn hợp Fe và Cu (chứa 40% Fe) và một lượng dung dịch HNO3 1M khuấy đều cho phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu được phần rắn nặng 3,32 gam; dung dịch B và khí NO. Khối lượng muối tạo thành khi cô cạn dung dịch B là




Giải chi tiết dùm mình nhé!! thanks
 
L

levietdung1998

\[{m_{Fe}} = 5.0,4 = 2\left( g \right)\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,{m_{Cu}} = 3\left( g \right)\]
Ta khối lượng chất rắn là 3,32 g chứng tỏ Cu chưa phản ứng còn Fe thì dư
\[{m_{F{e_{pu}}}} = 2 - \left( {3,32 - 3} \right) = 1,68 \to {n_{Fe}} = \frac{{1,68}}{{56}} \to {m_{muoi}} = {m_{Fe{{\left( {N{O_3}} \right)}_2}}} = \frac{{1,68}}{{56}}.180 = 5,4\]
 
Top Bottom