Axit nitric

B

bepink_forever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 20,25 g hh gồm Zn và CuO vào 600ml dd HNO3 2M. Sau khi pư xảy ra hoàn toàn thu đc 4,48 l hh khí A gômg NO và NO2 đktc có tỉ khối so với H2 = 17 và dd A
d, Tính nồng độ phần trăm các chất có tring dd A biết khối lượng riêng của HNO3 là 1,25 g/ml
e, CHo từ từ dd NaOH đến dư vào dd A thu đc m gam kết tủa. Tính n
 
T

tuanqv1

Hòa tan hoàn toàn 20,25 g hh gồm Zn và CuO vào 600ml dd HNO3 2M. Sau khi pư xảy ra hoàn toàn thu đc 4,48 l hh khí A gômg NO và NO2 đktc có tỉ khối so với H2 = 17 và dd A
d, Tính nồng độ phần trăm các chất có tring dd A biết khối lượng riêng của HNO3 là 1,25 g/ml
e, CHo từ từ dd NaOH đến dư vào dd A thu đc m gam kết tủa. Tính n
nN0:nN02=3:1
=>nN0=0,15mol,nN02=0,05mol
Chỉ có Zn tạo ra khí.gọi x là số mol của Zn
=>2x=0,15*3+0,05 =>x=0,25mol =>mZn=16,25g =>nCu0=0,05mol
Bạn tự tính % được rồi chứ!!!
e,Khi cho Na0H dư thì kết tủa là Cu(0H)2.
Đến đây bạn tính được rồi chứ!!!!
 
Top Bottom