Hóa 11 axit nitric và muối nitrat

Dawn Nguyễn

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
59
34
26
22
Gia Lai
THPT Quang Trung An Khê
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết PTPU khi cho hỗn hợp:
a, FeCO3, FeO, Cu + HNO3 loãng dư -----> spk duy nhất: NO
b, MgCO3, Fe(OH)2, Al + HNO3 đặc nóng -----> spk duy nhất: NO2
c, hỗn hợp FeO, Cu + dd NaNO3 và HCl
d, hỗn hợp Mg, FeO, Fe, NaNO3 + dd NaHSO4 -----> dd muối chỉ muối trung hòa + hh khí H2 và N20
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Viết PTPU khi cho hỗn hợp:
a, FeCO3, FeO, Cu + HNO3 loãng dư -----> spk duy nhất: NO
b, MgCO3, Fe(OH)2, Al + HNO3 đặc nóng -----> spk duy nhất: NO2
c, hỗn hợp FeO, Cu + dd NaNO3 và HCl
d, hỗn hợp Mg, FeO, Fe, NaNO3 + dd NaHSO4 -----> dd muối chỉ muối trung hòa + hh khí H2 và N20
a) 3FeCO3 + 10HNO3 = 3Fe(NO3)3 + 3CO2 + NO + 5H2O
3FeO + 10HNO3 = 3Fe(NO3)3 + NO + 5H2O
3Cu + 8HNO3 = 3Cu(NO3)2 + 2NO + 4H2O
b) tương tự a
c) 3FeO + 6NaNO3 + 12HCl = 2FeCl3 + Fe(NO3)3 + 3NO2 + 6NaCl + 6H2O
2Cu + 6NaNO3 + 8HCl = Cu(NO3)2 + CuCl2 + 4NO2 + 6NaCl + 4H2O
d) NaHSO4 được xem như axit...
 
Top Bottom